13/04/2024 15:19 GMT+7

Trình UBND TP.HCM thu hồi đất 201 Điện Biên Phủ của Công ty cổ phần mắt kính Sài Gòn

ÁI NHÂN
và 1 tác giả khác

Mới đây Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM trình UBND TP.HCM xem xét thu hồi khu đất 201 Điện Biên Phủ (quận 3) của Công ty cổ phần mắt kính Sài Gòn.

Xem xét thu hồi nhà đất 201 Điện Biên Phủ của Công ty cổ phần mắt kính Sài Gòn vì cho thuê không đúng đối tượng - Ảnh: ÁI NHÂN

Xem xét thu hồi nhà đất 201 Điện Biên Phủ của Công ty cổ phần mắt kính Sài Gòn vì cho thuê không đúng đối tượng - Ảnh: ÁI NHÂN

Theo đó, xem xét thu hồi khu đất 518m2 tại 201 Điện Biên Phủ (quận 3) của Công ty cổ phần mắt kính Sài Gòn. Lý do thu hồi là vi phạm pháp luật đất đai vì cho thuê không đúng đối tượng.

Giao Công ty TNHH MTV dược Sài Gòn (Sapharco) tiếp nhận, hạch toán, xử lý nhà đất trên theo đúng quyết định của UBND TP. Sapharco có trách nhiệm trả tiền thuê đất đối với khu đất.

Sở Tài chính sẽ phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường tính toán nghĩa vụ tài chính đối với nhà đất 201 Điện Biên Phủ.

Theo hồ sơ, nhà đất 201 Điện Biên Phủ có nguồn gốc là tài sản nhà nước. Khu đất này được UBND cho Xí nghiệp liên doanh mắt kính Sài Gòn Leningrad thuê sử dụng.

Năm 2015, UBND TP có quyết định giao tài sản cho Công ty Sapharco để cổ phần hóa. Trong đó có khu đất 201 Điện Biên Phủ và góp vốn tại Công ty cổ phần mắt kính Sài Gòn Leningrad (Salenoptic).

Tháng 12-2020, Thanh tra TP có báo cáo về việc tăng vốn điều lệ tại Công ty cổ phần mắt kính Sài Gòn Leningrad và việc chuyển nhượng quyền mua cổ phần của Sapharco tại Công ty cổ phần mắt kính Sài Gòn Leningrad. 

Từ kiến nghị của Thanh tra TP, UBND TP giao Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra việc quản lý, sử dụng nhà đất của Sapharco và các công ty con, công ty liên kết.

Đến tháng 6-2023, Sở Tài nguyên - Môi trường ban hành kết luận thanh tra chỉ ra thiếu sót, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng nhà đất số 201 Điện Biên Phủ và kiến nghị thu hồi.

Chuyển công an xem xét sai phạm tại Công ty SapharcoChuyển công an xem xét sai phạm tại Công ty Sapharco

TT - Ngày 29-6, Thanh tra TP.HCM xác nhận cơ quan này đã có kết luận thanh tra về tình hình tài chính, công nợ và việc nhập khẩu thuốc giảm cân Obirax có chứa sibutramine của Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn (gọi tắt là Công ty Sapharco).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên