23/10/2022 13:21 GMT+7

Trinh Trinh ủng hộ thầy Bạch Long ra mắt Cóc kiện trời

Tin, ảnh: LINH ĐOAN
Tin, ảnh: LINH ĐOAN

TTO - Sáng 23-10, tại nhà hát Nụ Cười (trong khuôn viên Cung văn hóa Lao động TP.HCM), sân khấu cải lương Đồng ấu Bạch Long ra mắt khán giả nhí vở Cóc kiện trời. Nghệ sĩ Trinh Trinh đã đến ủng hộ người thầy, người cậu của cô.

Trinh Trinh ủng hộ thầy Bạch Long ra mắt Cóc kiện trời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bạch Long vào vai Thiên lôi để hỗ trợ học trò

Trước giờ mở màn, Trinh Trinh đã dẫn hai con trai Gia Khiêm, Gia Khánh đến rất sớm để cổ vũ cho Đồng ấu Bạch Long. Trinh Trinh vui vẻ cho biết cô tham gia Đồng ấu Bạch Long từ bé. Năm 12, 13 tuổi cô từng diễn vai Thỏ xí xọn trong Cóc kiện trời (tác giả - đạo diễn: Bạch Long) cùng các chị em trong gia đình như Quế Trân, Lê Thanh Thảo, Tú Sương...

Cô nói: "Hồi đó chưa có quá nhiều loại hình giải trí, mạng cũng chưa phát triển nên bọn nhỏ tụi tôi tập trung tập tuồng vui lắm. Sáng chủ nhật nào cũng diễn tại rạp Đại Đồng với các vở Na Tra, Cóc kiện trời, Con ngựa bạch và củ cải khổng lồ... Sắp tới tôi có nhận lời thầy Bạch Long về diễn vở Hầu nhi cứu chủ. Vở diễn vào buổi sáng nên cũng tiện cho tôi sắp xếp công việc".

Andy (bé Gia Khánh), con trai đầu của Trinh Trinh, từng có nhiều vai diễn dễ thương trên sân khấu. Trinh Trinh chia sẻ dù rất mong con nối nghiệp tuy nhiên hiện tại có quá nhiều loại hình giải trí hấp dẫn trên mạng nên cô không biết lớn lên ý Gia Khánh như thế nào. 

Cô tâm sự: "Mình không ép con nhưng vẫn mong con giữ được tình yêu nghệ thuật truyền thống".

Trinh Trinh ủng hộ thầy Bạch Long ra mắt Cóc kiện trời - Ảnh 2.

Nhân vật Ngọc Hoàng của Kim Nhuận Phát rất ngộ nghĩnh trong Cóc kiện trời

Vở Cóc kiện trời phiên bản mới sáng 23-10 đã tạo được không khí vui nhộn. Vở là câu chuyện trời làm hạn hán khiến loài người và muông thú thống khổ. Chú cóc dũng cảm và muông thú trong rừng đã đồng lòng tìm đến thiên đình để kêu cứu. 

Từ câu chuyện cũ, nghệ sĩ Bạch Long đã phát triển thêm những nhân vật mới như siêu nhân, thêm thắt những chi tiết tạo trend để mềm mại và hài hước hóa những thông điệp bảo vệ môi trường, nguồn nước, giữ gìn thiên nhiên, muông thú...

Ngoài thầy Bạch Long, vở còn có sự tham gia của các học trò Kim Nhuận Phát, Trần Quân, Bạch Luân, Thanh Dư, Gia Lâm, Đổng Tường, Ái Loan…

Trinh Trinh ủng hộ thầy Bạch Long ra mắt Cóc kiện trời - Ảnh 3.

Cảnh trong vở Cóc kiện trời

Trinh Trinh ủng hộ thầy Bạch Long ra mắt Cóc kiện trời - Ảnh 4.

Trinh Trinh và con trai Gia Khánh chúc mừng nghệ sĩ Bạch Long sau buổi diễn

Cải lương Đồng ấu Bạch Long có sân khấu mới Cải lương Đồng ấu Bạch Long có sân khấu mới

TTO - Sân khấu cải lương Đồng ấu Bạch Long sẽ hoạt động tại nhà hát Nón Lá (trong khuôn viên Cung văn hóa Lao động TP.HCM), theo thông tin từ ông bầu Huỳnh Anh Tuấn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận