Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Cải lương Đồng ấu Bạch Long có sân khấu mới

18/08/2022 09:41 GMT+7

TTO - Sân khấu cải lương Đồng ấu Bạch Long sẽ hoạt động tại nhà hát Nón Lá (trong khuôn viên Cung văn hóa Lao động TP.HCM), theo thông tin từ ông bầu Huỳnh Anh Tuấn.

Cải lương Đồng ấu Bạch Long có sân khấu mới - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bạch Long (bìa trái) và học trò diễn vở Con ngựa bạch và củ cải khổng lồ - Ảnh: LINH ĐOAN

Bạch Long vốn là một trong những diễn viên trụ cột của sân khấu Idecaf bấy lâu nay. Mỗi lần tập tuồng tại nhà hát Nón Lá, anh thường ao ước sân khấu 200 chỗ này mà được tận dụng làm sân khấu cho Đồng ấu Bạch Long hoạt động thì còn gì bằng.

Đến một ngày, biết được suy nghĩ đó của Bạch Long, ông bầu Huỳnh Anh Tuấn la làng: "Sao anh không nói sớm, biết anh thích là tôi tạo điều kiện liền. 

Bởi vì anh là người thầy tận tụy với Đồng ấu Bạch Long từ những năm 1990 để từ đó có một lớp ngôi sao cải lương trẻ hiện nay như Tú Sương, Quế Trân, Trinh Trinh, Vũ Luân, Lê Thanh Thảo, Bình Tinh…". 

Vậy là ông Tuấn lên kế hoạch giao sân khấu này cho Bạch Long lo về mặt đào tạo, chất lượng nghệ thuật, còn ông lo các khâu tổ chức, bán vé, quảng bá tác phẩm.

Theo kế hoạch, sân khấu cải lương dành cho thiếu nhi sẽ diễn suất đầu tiên vào lúc 9h ngày 11-9, đúng vào dịp Trung thu năm nay, với vở Con ngựa bạch và củ cải khổng lồ. 

Bạch Long xúc động bày tỏ: "Nghe tin anh Tuấn giúp đỡ để Đồng ấu Bạch Long hoạt động lại, chúng tôi mừng lắm. Kể từ khi thành lập, Đồng ấu Bạch Long đã đào tạo được 3 đợt với tổng cộng khoảng 100 em. 

Các em tham gia biểu diễn lần này là đợt 3, có khoảng 16 em. Nhiều em mê nghề lắm nhưng vì tôi không có vốn lập đoàn nên tụi nhỏ tứ tán đứa đi dạy học, đứa phụ quán cà phê, có vài đứa may mắn còn được đi hát. 

Để chuẩn bị cho lần ra mắt, thầy trò tụi tui đã tập được 4 kịch bản cải lương thiếu nhi. Bữa nào thầy trò cũng tập miệt mài từ 8h, 9h sáng đến 9h, 10h đêm".

Sân khấu cải lương thiếu nhi Đồng ấu Bạch Long sau ngày ra mắt sẽ diễn định kỳ vào sáng chủ nhật cách tuần, nếu hiệu quả thì sẽ định kỳ chủ nhật hằng tuần.

Một thời Đồng Ấu Bạch Long - Một thời Đồng Ấu Bạch Long - 'Tổ khiến tôi làm thầy'!

TTO - Có những nghệ sĩ là những người thầy của rất nhiều ngôi sao hiện nay nhưng họ có cuộc sống khá âm thầm, lặng lẽ. Có nghệ sĩ cưng học trò như con, luôn đắm đuối với nghiệp “đưa đò” dù công việc này lấy đi của họ rất nhiều sức lực.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận