11/09/2022 15:38 GMT+7

Tú Sương cổ vũ con gái Hồng Quyên diễn cho Đồng ấu Bạch Long

THÁI THÁI
THÁI THÁI

TTO - Sáng 11-9, tại nhà hát Nón Lá (trong khuôn viên Cung văn hóa Lao động TP.HCM), Đồng ấu Bạch Long đã mở màn điểm diễn mới với vở Con bạch mã và củ cải khổng lồ. Nghệ sĩ Tú Sương đã đến ủng hộ con gái Hồng Quyên diễn vai công chúa Huyền Linh.

Tú Sương cổ vũ con gái Hồng Quyên diễn cho Đồng ấu Bạch Long - Ảnh 1.

Từ trái qua: nghệ sĩ Tú Sương, Bạch Long và Hồng Quyên sau buổi diễn - Ảnh: THÁI THÁI

Con Bạch mã và củ cải khổng lồ (tác giả và đạo diễn: Bạch Long) là vở cải lương tuồng cổ thiếu nhi mà nghệ sĩ Bạch Long và các học trò đã miệt mài tập luyện cả tháng qua cho ngày ra mắt sân khấu cải lương Đồng ấu Bạch Long tại điểm diễn mới.

Sân khấu được ông bầu Huỳnh Anh Tuấn của sân khấu Idecaf "bật đèn xanh" hỗ trợ điểm diễn và các công tác quảng bá, bán vé, thầy trò nghệ sĩ Bạch Long chỉ lo phần nghệ thuật, nội dung vở diễn.

Tú Sương cổ vũ con gái Hồng Quyên diễn cho Đồng ấu Bạch Long - Ảnh 2.

"Công chúa Huyền Linh" Hồng Quyên chụp hình cùng khán giả nhí sau buổi diễn - Ảnh: THÁI THÁI

Trong buổi sáng ra mắt sân khấu, nghệ sĩ Tú Sương đã đến rất sớm để cổ vũ cho con gái Hồng Quyên vào vai công chúa Huyền Linh. Vở là câu chuyện về hai anh em Đỗ Hiếu Nhân và Đỗ Hiếu Đức.

Hiếu Nhân là em trai hiền lành tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người và chăm chỉ học hành. Trái ngược với người em, người anh tham lam, độc ác và luôn tìm cách hãm hại người khác tên là Hiếu Đức. Công chúa Huyền Linh đã được chàng trai Hiếu Nhân thiện lành cứu khỏi bọn quỷ và được vua và công chúa quý mến.

Tú Sương cổ vũ con gái Hồng Quyên diễn cho Đồng ấu Bạch Long - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Bạch Long và học trò Kim Nhuận Phát trong vở diễn - Ảnh: THÁI THÁI

Hồng Quyên từng được xem là tài năng nhí của sân khấu cải lương. Khi còn bé xíu cô đã xuất hiện trong những vai diễn nhỏ trên sân khấu của gia đình. 8, 9 tuổi em đã tham gia nhiều vở cải lương dự thi Liên hoan cải lương toàn quốc và thường được trao tặng bằng khen diễn viên nhí xuất sắc.

Trong vở cải lương Đời Như Ý của Nhà hát Trần Hữu Trang, cô bé từng khiến người ta khóc cười với vai bé Như. Khi bước vào tuổi dậy thì, Hồng Quyên bận rộn việc học và làn hơi có chút thay đổi nên cô bé ít tham gia sân khấu.

Gần đây, Hồng Quyên đã trở lại trong một số chương trình. Và với vai công chúa Huyền Linh, cô không còn là diễn viên nhí nữa mà bắt đầu bước vào vai đào đẹp.

Tú Sương cổ vũ con gái Hồng Quyên diễn cho Đồng ấu Bạch Long - Ảnh 4.

Thầy trò Bạch Long - Đổng Tường vào vai cha con nhà hổ - Ảnh: THÁI THÁI

Nghệ sĩ Bạch Long chính là ông cậu của Hồng Quyên. Mẹ của Bạch Long, Thành Lộc là bà Huỳnh Mai, cô ruột của bà ngoại Hồng Quyên, nghệ sĩ Thanh Loan. Từ nhỏ, mẹ của Hồng Quyên là nghệ sĩ Tú Sương đã theo học và trưởng thành từ đoàn Đồng ấu Bạch Long cùng các anh chị em trong nhà như Trinh Trinh, Quế Trân, Lê Thanh Thảo…

Xuất hiện trên sân khấu với những vai diễn nhỏ để hỗ trợ các học trò như tiên dẫn chuyện, người nhện, lính lệ, hổ con và ông bụt, nghệ sĩ Bạch Long khiến khán giả thích thú bằng các tạo hình "độc, lạ" và những màn pha trò duyên dáng.

Nghệ sĩ Bạch Long tâm sự khó khăn lớn nhất là khó sắp xếp lịch chung của mọi người để tập vì các em trong đoàn đều có những công việc riêng. Sau nhiều cố gắng thì vở diễn đã được công diễn trong sự đón nhận của nhiều người hâm mộ.

"Tôi rất vui và hạnh phúc, muốn rơi nước mắt vì ở đây ngoài khán giả mới còn có những khán giả yêu mến Đồng ấu Bạch Long từ những ngày đầu. Niềm vui tiếp theo là có sân khấu để cho học trò tôi tiếp tục làm nghề, từ đó có người tiếp bước cho con đường nghệ thuật cải lương mà thế hệ đi trước như cha tôi gầy dựng", Bạch Long nói.

Sau suất đầu tiên, Đồng ấu Bạch Long sẽ diễn vào các sáng chủ nhật cách tuần tại nhà hát Nón Lá. Suất diễn đầu tiên được khán giả ủng hộ nhiệt tình mua hết vé của nhà hát có hơn 200 chỗ ngồi.

Nhóm Đồng ấu Bạch Long tái ngộ khán giả Nhóm Đồng ấu Bạch Long tái ngộ khán giả

TT - Sau 10 năm ngưng hoạt động, nhóm Đồng ấu Bạch Long sẽ tái ngộ khán giả bằng chương trình mang tên “Đồng ấu Bạch Long mừng xuân mới” nằm trong loạt Nối vòng tay lớn của Nhà hát Trần Hữu Trang tại rạp Hưng Đạo tối 2-1.

THÁI THÁI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên