Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

​Triều Tiên phóng thử tên lửa từ tàu ngầm

24/08/2016 05:45 GMT+7

TTO - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên vừa bắn thử một quả tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này rạng sáng hôm nay 24-8.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa hình ảnh một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm hồi tháng 4-2016 - Ảnh: Reuters
Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa hình ảnh một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm hồi tháng 4-2016 - Ảnh: Reuters

Vụ phóng thử xảy ra trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc bởi cuộc tập trận chung Hàn Quốc - Mỹ đang diễn ra trên đất Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng cũng đã lên tiếng cảnh báo tiến hành trả đũa cuộc tập trận thường niên mà nước này mô tả là một cuộc diễn tập tấn công hạt nhân và xâm lược.

Reuters cho biết Triều Tiên đã bắn thử tên lửa trên lúc 5g30 sáng nay (theo giờ địa phương) gần thành phố ven biển Sinpo. Một quan chức tại Hàn Quốc của Tổng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho biết hình ảnh vệ tin tại Sinpo cho thấy một tàu ngầm ở khu vực này.

Theo BBC dẫn một báo cáo của Hàn Quốc cho biết tháng trước Bình Nhưỡng đã thất bại trong một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm và đây được xem là hành động trả đũa cuộc tập trận Hàn - Mỹ.

Bình Nhưỡng đã bị cô lập hơn nữa sau khi tiến hành một vụ thử hạt nhân hồi tháng Giêng cũng như vụ phóng một tên lửa tầm xa hồi tháng Hai. LHQ đã thắt chặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên vì những vi phạm nghị quyết LHQ trên.

Sau đó chính quyền Kim Jong Un tiếp tục thử nhiều loại tên lửa khác trong năm nay, bao gồm một quả trong tháng này đã rơi xuống gần vùng biển của Nhật.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang trở nên xấu hơn bởi vụ đào tẩu của phó đại sứ nước này tại London Thae Yong Ho sang Hàn Quốc.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận