Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Triều Tiên cũng bắt đầu tháo dỡ loa phóng thanh ở biên giới

01/05/2018 13:12 GMT+7

TTO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (1-5) cho biết đã thấy những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên bắt đầu tháo dỡ hệ thống loa phóng thanh của họ ở biên giới giữa hai nước.

Triều Tiên cũng bắt đầu tháo dỡ loa phóng thanh ở biên giới - Ảnh 1.

Dàn loa phóng thanh của Hàn Quốc ở biên giới với Triều Tiên - Ảnh: YONHAP

Theo hãng tin Reuters, động thái của Triều Tiên rõ ràng đáp ứng với việc Hàn Quốc tuyên bố sẽ dỡ tiên phong dẹp trước hệ thống loa phóng thanh của nước này dọc biên giới liên Triều từ ngày 1-5.

Tuyên bố dỡ bỏ loa tuyên truyền của Hàn Quốc được đưa ra ngay sau khi cơ quan lập pháp của Triều Tiên phê chuẩn sắc lệnh hợp nhất hóa múi giờ của Triều Tiên với Hàn Quốc.

Trước đó, trong một cử chỉ tỏ thiện chí trước hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27-4, Hàn Quốc đã ngừng phát thanh trên hệ thống loa tuyên truyền công suất lớn của họ ở khu phi quân sự (DMZ) giữa hai nước.

Hàn Quốc cũng đã thông báo kể từ hôm nay (1-5), nước này bắt đầu tháo bỏ hệ thống loa tuyên truyền bố trí dọc theo biên giới dài 155 dặm (249 km).

Trong lúc còn hoạt động, hệ thống loa phóng thanh này ngày cũng như đêm thường xuyên phát những nội dung lên án tình trạng nghèo đói và các vụ việc vi phạm nhân quyền ở miền Bắc. Hệ thống loa tuyên truyền này cũng từng khiến quân đội Triều Tiên nổ súng phản ứng sang phía bên kia biên giới.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận