Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Triệu tập một người dân tung tin có người bị virus corona

28/02/2020 10:20 GMT+7

TTO - Một người dân ở xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh bị cơ quan công an triệu tập vì đăng trên Facebook cá nhân thông tin chưa được kiểm chứng rằng có một người vừa đi Hàn Quốc về bị virus corona.

Triệu tập một người dân tung tin có người bị virus corona - Ảnh 1.

Sau đăng thông tin sai sự thật, T. đươc triệu tập lên cơ quan công an làm việc - Ảnh ĐỨC ĐỒNG

Tối 27-2, trên Facebook Meo Thắm có đăng thông tin: "Mọi người ơi ở Xuân Song có chị đi Hàn Quốc về bị virut corona rồi. Chị về trước khi bị bệnh phát tán, tưởng không bị, ai ngờ lại bị. Mà chị về chán ngày ý rồi. Chắc tiếp xúc cũng khá nhiều người rồi, mọi người cẩn thận nhé".

Status này đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người tỏ ra lo lắng trước thông tin này.

Tối cùng ngày Công an huyện Nghi Xuân xác định người đăng thông tin này là Trương Thị T., 35 tuổi, trú tại thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, và triệu tập T. đến làm việc. 

Tại cơ quan công an, T. thừa nhận có nghe một người bạn nói có người vừa đi Hàn Quốc về bị nhiễm virus corona nên lên Facebook đăng thông tin này nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng.

Nhận thức được việc làm của mình, T. đã lên Facebook đăng thông tin đính chính: "Sau khi được cơ quan công an mời lên làm việc, giải thích cho tôi về hậu quả nghiêm trọng của việc đăng thông tin khi chưa được kiểm chứng là gây hoang mang cho bạn bè người thân.

Tôi thực sự cảm thấy hối hận trước hành vi của mình. Tôi đăng bài này để xin lỗi đến toàn thể tất cả mọi người, cơ quan chức năng. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và mong mọi người tha lỗi cho tôi".

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận