03/01/2020 15:33 GMT+7

Triệu tập chủ tiệm tóc đăng tin nhóm người mặt đen để ‘câu like’

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Dù không nhìn thấy nhóm người ăn xin mặt đen kỳ bí nhưng một chủ tiệm tóc ở TP Vinh, Nghệ An đã bịa ra câu chuyện trên Facebook để ‘câu like’ cho trang fanpage tiệm cắt tóc của mình.

Triệu tập chủ tiệm tóc đăng tin nhóm người mặt đen để ‘câu like’ - Ảnh 1.

Nội dung sai sự thật về nhóm người bôi mặt đen có hành động kỳ bí được Tài đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh: A.ĐỨC

Chiều 3-1, thông tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An - cho biết đơn vị này đã phối hợp với thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh triệu tập Trần Văn Tài (26 tuổi, tạm trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh) để làm rõ hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Trần Văn Tài - chủ tài khoản Facebook cá nhân một tiệm tóc trên đường Lý Tự Trọng, TP Vinh - bị cáo buộc đưa thông tin sai về nhóm người mặt đen kỳ bí gây hoang mang dư luận.

Theo lời khai ban đầu của Tài, sáng 3-12 Tài đọc được thông tin trên Facebook đăng một nhóm đối tượng mặt đen kỳ bí, có nhiều hành động đáng ngờ tại Hà Nội.

Biết thông tin này đang được nhiều người quan tâm, theo dõi nên Tài đã sao chép nội dung, hình ảnh, video trên mạng xã hội, rồi chỉnh sửa và thêm vào nội dung khẳng định rằng Tài đã "nhìn thấy" nhóm người này xuất hiện trên tuyến đường 3-2, TP Vinh.

Nội dung Tài đăng tải lên trang tiệm tóc của mình thu hút hàng ngàn lượt bình luận và "share", gây hoang mang cho mọi người. Tuy nhiên, kết quả xác minh của cơ quan chức năng cho thấy không có nhóm người mặt đen nào như Tài miêu tả xuất hiện ở TP Vinh.

Tài cũng thừa nhận bản thân không nhìn thấy nhóm người ăn xin mặt đen kỳ bí tại TP Vinh và động cơ đăng tải của Tài là để thu hút người dùng mạng xã hội tương tác đến trang Facebook tiệm cắt tóc của mình.

Theo Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An qua theo dõi, rà soát trên không gian mạng, cơ quan chức năng phát hiện 4 trang Facebook trong thời gian từ ngày 3 đến 5-12 đã cùng đăng tải xuất hiện nhóm người mặt đen kỳ bí có nhiều hành vi đáng ngờ hoạt động tại Nghệ An.

Với hành vi đăng thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận của Tài có khung xử phạt hành chính từ 10-15 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Chỉ là thực nghiệm vụ cướp tài sản, lên mạng thành... vụ ‘giết xong rồi hiếp’ Chỉ là thực nghiệm vụ cướp tài sản, lên mạng thành... vụ ‘giết xong rồi hiếp’

TTO - Công an TP Vinh, Nghệ An thực nghiệm hiện trường một vụ cướp tài sản, nhưng trên mạng xã hội đăng hình ảnh miêu tả vụ giết người xong rồi hiếp dâm khiến nhiều người hoang mang.

D.HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên