Triều cường đánh sập nhà dân ở Phú Yên

01/01/2019 14:50 GMT+7

TTO - Trưa 1-1, ông Võ Ngọc Kha, chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết đang chỉ đạo khẩn trương sơ tán dân trong vùng nguy hiểm do triều cường gây ra tại khu phố Bạch Đằng, phường 6.

Triều cường đánh sập nhà dân ở Phú Yên - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập nhà do triều cường gây ra - Ảnh: VĨNH TƯỜNG

Triều cường đánh sập nhà dân ở Phú Yên - Ảnh 2.

Nhà của bà Phạm Thị Gái chỉ còn lại đống đổ nát sau khi sóng đánh sập - Ảnh: VĨNH TƯỜNG

"Chúng tôi vận động người dân đến nơi an toàn, đồng thời huy động xe chở đá tiếp tục đổ tạo thành kè chắn sóng cao để ngăn sóng đánh vào khu vực dân cư" - ông Kha nói.

Trước đó, khoảng 19h ngày 31-12-2018, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, triều cường dâng cao đánh thẳng vào các nhà dân làm nhà bà Phạm Thị Gái (46 tuổi) sập hoàn toàn, nhà ông Hồ Tấn Phương (43 tuổi) sập nửa nhà và sập mái hiên của một số nhà dân khác.

Bà Phạm Thị Gái cho biết sóng biển đánh mạnh vào nhà bà và các hộ dân xung quanh. Thấy nguy hiểm, các gia đình chủ động di dời tài sản và đưa người thân đến nhà người quen nên không có ai thương vong khi nhà sập.

Cuối tháng 11-2018, triều cường cũng uy hiếp 40 hộ dân khu phố Bạch Đằng. "Khu vực này nằm trong dự án Công viên ven biển giai đoạn 2 của thành phố nên trong năm 2019 sẽ giải tỏa. Những hộ dân ở khu phố Bạch Đằng sẽ được bố trí tái định cư tại xã Bình Kiến, cách nơi ở cũ khoảng 5km", ông Kha thông tin.

Phú Yên: Mưa lũ ngập đường, hàng ngàn hecta ruộng mất giống Phú Yên: Mưa lũ ngập đường, hàng ngàn hecta ruộng mất giống

TTO - Mưa lớn kéo dài suốt ngày và đêm 28 đến sáng 29-12 khiến đường sá huyện Tuy An (Phú Yên) ngập sâu. Hàng ngàn hecta ruộng vừa gieo sạ ở Phú Yên bị ngậm nước, nguy cơ mất giống.

VĨNH TƯỜNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận