TP.HCM mưa dông trái mùa, triều cường vượt mức báo động 3

07/12/2018 09:23 GMT+7

TTO - Trong ngày 6 và 7-12, tại TP.HCM mưa dông xảy ra nhiều nơi, trong khi trên sông Sài Gòn triều cường dự báo sẽ vượt mức báo động 3 (1,5m) nhiều ngày liên tiếp.

TP.HCM mưa dông trái mùa, triều cường vượt mức báo động 3 - Ảnh 1.

Người dân đi trong cơn mưa chiều 26-11-2018 - Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho hay do ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường, khu vực Nam Bộ xuất hiện những nhiễu động gây mưa rào, dông, khu vực Đông Nam Bộ có nơi mưa vừa.

Trong ngày 6-12 tại TP.HCM đã có mưa dông nhưng chỉ xảy ra cục bộ, lượng mưa không lớn.

Ông Quyết nhận định mưa dông có thể còn duy trì trong ngày 7-12, sau đó thời tiết ổn định trở lại, nắng chủ yếu, trời ít mưa.

Trong khi đó, sáng sớm nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, dự báo không khí lạnh sẽ lan truyền về các tỉnh Trung Bộ, sau đó là Nam Bộ.

Theo ông Quyết, cường độ không khí lạnh khá mạnh nên vài ngày tới nhiệt độ tại Nam Bộ có thể giảm 2-3 độ C so với hiện tại.

Nhiệt độ thấp nhất tại TP.HCM có thể xuống 22-24 độ C trong những ngày tới.

Trên sông Sài Gòn, triều cường nhiều khả năng vượt mức báo động 3 đạt 1,51-1,57m từ ngày 7 đến 10-12. Thời gian xuất hiện đỉnh triều từ 4-7h và từ 15h30-20h30.

Miền Bắc đề phòng mưa lớn trái mùa bất thường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, sáng sớm 7-12, gió mùa đông bắc bắt đầu tràn xuống một số nơi khu đông bắc Bắc Bộ gây mưa, mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ các địa phương đồng loạt giảm thấp.

Đêm nay 7-12, vùng hội tụ gió trên cao khả năng hình thành trên khu vực Bắc Bộ gây ra một đợt mưa dông trên diện rộng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, miền Bắc có mưa, mưa rào trên diện rộng và giông rải rác. Khu đông bắc Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía bắc có nơi mưa vừa, mưa to.

Vì vậy, người dân các địa phương trên cần đề phòng mưa lớn trái mùa sinh lũ quét, sạt lở đất đá bất thường gây thiệt hại về người và tài sản. Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Cảnh giác với gió giật mạnh, lốc xoáy và sét đánh trong cơn dông.

Miền Bắc ấm áp trở lại, miền Trung, miền Nam mưa dông Miền Bắc ấm áp trở lại, miền Trung, miền Nam mưa dông

TTO - Hôm nay 1-12, nhiệt độ thấp nhất ở các tỉnh, thành phía Bắc đồng loạt tăng trở lại. Tại phía Nam có mưa rào và dông vài nơi.

QUANG KHẢI - MINH HẢI

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận