22/12/2022 08:00 GMT+7

‘Triết lý’ 3C giúp kỳ nghỉ dưỡng trở nên thanh bình

V.C
V.C

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, và môi trường sống ngày càng ô nhiễm, xu hướng thiết kế cảnh quan tại khu đô thị nghỉ dưỡng sẽ tạo ra không gian sống xanh thoáng đãng, tăng cường sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho khách du lịch.

‘Triết lý’ 3C giúp kỳ nghỉ dưỡng trở nên thanh bình - Ảnh 1.

Ảnh diễn họa phân khu FENICE

Khái niệm này đề cập tới cảm giác bình yên vô tận khi được ở gần mặt nước. Nước giúp giảm căng thẳng và lo lắng, tăng cảm giác hạnh phúc, khỏe mạnh, đồng thời điều hòa nhịp tim và hơi thở. Nước mang lại cảm giác cân bằng phục hồi mà Nichols gọi là "tâm trí xanh".

Chính vì thế, những khu đô thị xanh – khu nghỉ dưỡng cuối tuần có yếu tố nước – ven sông, luôn được các nhà đầu tư ưu ái. Giá trị những bất động sản ở ven sông theo đó thường cũng cao hơn. Bên cạnh đó, "triết lý" 3C: Cảnh quan – Cao cấp – Cảm xúc, cũng là những yếu tố then chốt, giúp kỳ nghỉ dưỡng trở nên có ý nghĩa và thanh bình như mong đợi của chính bạn.

Cảnh quan

Không giống như những chuyến du lịch khám phá với nhiều hoạt động đầy tính kích thích dành cho các bạn trẻ, hay khu vui chơi giải trí phù hợp với thế hệ mầm non, kỳ nghỉ dưỡng tái tạo năng lượng thường tập trung vào chăm sóc sức khỏe tinh thần, thông qua các hoạt động, trải nghiệm gần gũi thiên nhiên. Và điều đó phụ thuộc rất nhiều vào "cảnh quan" – tại nơi mỗi người chọn cho kỳ nghỉ của mình.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, và môi trường sống ngày càng ô nhiễm, xu hướng thiết kế cảnh quan tại khu đô thị nghỉ dưỡng sẽ tạo ra không gian sống xanh thoáng đãng, tăng cường sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho khách du lịch.

Cao cấp

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua yếu tố "cao cấp" khi nhắc đến kỳ nghỉ dưỡng ý nghĩa và trọn vẹn. Cuộc sống ngày càng hiện đại, càng phát triển, theo đó là chất lượng cuộc sống sẽ ngày càng được nâng cao. Những chuyến du lịch ngắn ngày thường diễn ra vào cuối tuần, cũng sẽ có những yêu cầu cao cấp hơn trước đây. Đó là sự nâng cấp về khuôn viên, về không gian gần gũi thiên nhiên nhưng vẫn luôn đảm bảo sự tiện nghi cho cuộc sống thời 4.0.

‘Triết lý’ 3C giúp kỳ nghỉ dưỡng trở nên thanh bình - Ảnh 2.

Ảnh diễn họa phân khu FENICE

Cảm xúc

Sau đại dịch, ngày càng nhiều người nhận ra rằng chăm sóc cho cuộc sống tinh thần và sức khỏe càng quan trọng hơn là mua sắm những món đồ vật chất vô nghĩa. Cuộc sống luôn cần một sự cân bằng, âm và dương, mặt trăng và mặt trời, tương tự với công việc và gia đình, vật chất và tinh thần, tái tạo nguồn năng lượng tích cực, cho cảm xúc mỗi ngày một thăng hoa.

‘Triết lý’ 3C giúp kỳ nghỉ dưỡng trở nên thanh bình - Ảnh 3.

Ảnh diễn họa phân khu FENICE

Lấy cảm hứng từ không gian sông nước và thiên nhiên xanh mát, phân khu Fenice là nơi mang đi mọi ưu phiền của cuộc sống, để nhường chỗ cho phút giây vui vẻ, thư thái và hạnh phúc bên những người thân yêu. Trải nghiệm "triết lý" 3C tại Fenice bình yên sẽ là liều thuốc tinh thần hữu hiệu cho những ai luôn phải chạy theo guồng quay bận rộn của cuộc sống phồn hoa nơi phố thị.

Nếu là một người yêu thích du lịch ngắn ngày với những trải nghiệm mới, mong muốn tìm cho mình một "chốn thanh bình" cho ngày cuối tuần trọn vẹn, thì Fenice chính là sự lựa chọn hoàn hảo trong giai đoạn này.

Phân khu Fenice

Website: fenice.vn

Hotline: 0902 279 118

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận