Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

01/02/2018 18:06 GMT+7

Từ ngày 1-25/2, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (78 Lê Duẩn).

Triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chương trình trải nghiệm "Tranh dân gian và Tết" trong khuôn khổ Triển lãm

Triển lãm nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá tinh thần của cộng đồng các dân tộc Việt Nam nhân dịp Mừng Đảng – Đón Xuân Mậu Tuất 2018.

Triển lãm giới thiệu 62 tranh tiêu biểu trong sưu tập chọn lọc của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với mong muốn mang đến cho công chúng Đà Nẵng cảm nhận sâu hơn về nét đẹp của một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc với sự đa dạng, phong phú của các dòng tranh dân gian nổi tiếng như: Đông Hồ (Thuận Thành – Bắc Ninh), Hàng Trống, Kim Hoàng (Hà Nội), và một số tranh thờ Vũ Di (Vĩnh Phúc), Độc Lôi (Nghệ An)… Mỗi dòng tranh có lối thể hiện rất riêng biệt, màu sắc tự nhiên rực rỡ, nét khắc, vẽ điêu luyện mang đậm bản sắc dân tộc. Với nội dung phong phú, sinh động, các dòng tranh đều thể hiện ước vọng ngàn đời của người dân hướng tới cuộc sống tốt đẹp, hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

Trong khuôn khổ Triển lãm, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng sẽ tổ chức một số hoạt động trải nghiệm thú vị với tên gọi "Tranh dân gian và Tết" từ 15h – 17h30 ngày 3 và 4-2 (thứ Bảy, Chủ Nhật) như một sân chơi mới giúp thiếu nhi trên địa bàn thành phố có cơ hội được tiếp xúc, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế về một số dòng tranh dân gian truyền thống, đặc biệt là kỹ thuật tranh Đông Hồ.

Nguồn: UBND TP. Đà Nẵng
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận