Tag: Mỹ thuật Việt nam

Danh họa Nguyễn Sáng và trăm năm còn một chút này

Buổi trò chuyện nghệ thuật về Nguyễn Sáng do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức sáng 29-7, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh danh họa, có nhiều khoảnh khắc lặng đi khi những câu chuyện xúc động về người nghệ sĩ tài năng, về một thời được kể.

Họa sĩ Việt còn thua đồng nghiệp Thái Lan, Indonesia về tư duy

Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Lương Xuân Đoàn nói các họa sĩ Việt Nam hãy nghĩ khác, nhìn khác, vẽ khác đồng nghiệp trong khu vực.

Hoàng  Đăng  Nhuận 'ngựa hồng đã mỏi vó'

TTO - Thông tin họa sĩ Hoàng Đăng Nhuận qua đời chiều 14-7 đã khiến giới mỹ thuật Việt Nam bàng hoàng.

Họa sĩ Trương Bé: Chuyến du hành cuối cùng vào vũ trụ

TTO - Có lẽ họa sĩ Trương Bé đã dự cảm về sự ra đi của mình, khi ông bắt đầu vẽ những bụi tinh vân và mơ về những thiên thể lạ lẫm.

Những ký họa cháy bỏng giữa đường Trường Sơn

TTO - Hơn 200 bức ký họa trực tiếp tại đường Trường Sơn trong những năm 1960-1975 được trưng bày tại triển lãm Ký ức đường Trường Sơn nhân 60 năm thành lập đường Trường Sơn huyền thoại (1959-2019).

Triển lãm điêu khắc Sài Gòn - Hà Nội: Heo 'lên ngôi' trong năm Kỷ Hợi

TTO - Là một trong những 'đại tiệc' lớn nhất của giới tác giả điêu khắc ở cả hai đầu cầu Sài Gòn và Hà Nội, triển lãm điêu khắc lần này quy tụ đến 26 tác giả với nhiều tác phẩm sinh động, độc đáo.

'Tranh viễn xứ' và những cuộc hồi hương

TTO - Hai năm nay đang diễn ra một dòng chảy lặng lẽ nhưng khá mạnh mẽ của những cuộc hồi hương các 'báu vật mỹ thuật'.

Tranh của Trần Văn Cẩn, Nguyễn Tư Nghiêm lại... ế?

TTO - Phiên đấu giá số 14 chủ đề Tinh hoa tối 24-6 của nhà đấu giá Chọn, Huế xưa - Trần Văn Cẩn, Hình mẫu Gióng và Cất cao tiếng gáy - Nguyễn Tư Nghiêm đều không có người trả giá.

Thôn nữ Bắc Kỳ - bức tranh vừa bán 205.000 euro bị nghi giả

TTO - Tiếp tục có nghi án tranh Việt giả ở nước ngoài, lần này là nhà đấu giá Aguttes tại Pháp với bức Thôn nữ Bắc Kỳ vừa bán 205.000 euro.

Triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Từ ngày 1-25/2, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (78 Lê Duẩn).