Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Triển lãm nhiều thành tựu khoa học công nghệ quốc phòng

14/12/2021 21:07 GMT+7

TTO - Tại lễ khai mạc VIDEX 2021, thượng tướng Vũ Hải Sản nhấn mạnh triển lãm - hội chợ kinh tế quốc phòng trên không gian mạng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của các đơn vị, doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh COVID-19.

Triển lãm nhiều thành tựu khoa học công nghệ quốc phòng - Ảnh 1.

Khai mạc triển lãm - hội chợ trên không gian mạng VIDEX 2021 - Ảnh: HÀ THANH

Tối nay 14-12 chính thức khai mạc triển lãm - hội chợ "Kinh tế - quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số" năm 2021 (VIDEX 2021). Sự kiện do Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức, thu hút hơn 130 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

VIDEX 2021 là một trong những sự kiện quan trọng, tiên phong, đi đầu giới thiệu về tiềm lực khoa học - công nghệ quân sự, công trình nghiên cứu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và các đóng góp quan trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế kết hợp quốc phòng, quốc phòng kết hợp kinh tế trên không gian mạng, thông qua nền tảng số.

Đồng thời, là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài quân đội giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, mở rộng giao thương, kết nối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Triển lãm nhiều thành tựu khoa học công nghệ quốc phòng - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Vũ Hải Sản phát biểu tại lễ khai mạc - Ảnh: HÀ THANH

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, thượng tướng Vũ Hải Sản - thứ trưởng Bộ Quốc phòng - nhấn mạnh: với các tiện ích vượt trội, vượt qua các rào cản về địa lý, không gian, thời gian, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả, đảm bảo minh bạch cho các hoạt động thương mại, tiếp cận đối tác, khách hàng lớn, rút ngắn chu kỳ giao thương, kết nối so với cách tiếp cận truyền thống trước đây, VIDEX 2021 sẽ góp phần tích cực thực hiện mục tiêu hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp quân đội nói riêng, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế nói chung.

Cùng với đó, tăng cường quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tới các tổ chức, nhà đầu tư, thị trường, khách hàng trong và ngoài nước, trên khắp các châu lục, đặc biệt trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tin tưởng VIDEX 2021 sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quá trình chuyển đổi số của các đơn vị, doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số quốc gia, từng bước hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại và trở thành quốc gia có nhận thức về chuyển đổi số song hành cùng các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Triển lãm nhiều thành tựu khoa học công nghệ quốc phòng - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Trần Văn Tùng - Ảnh: HÀ THANH

Ông Trần Văn Tùng - thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ - mong muốn các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có nhiều đề xuất và kiến nghị, cũng như hiểu rõ hơn và đồng hành cùng các cơ quan quản lý nhà nước trong việc huy động nguồn lực, phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tiến tới phát triển bền vững.

VIDEX 2021 diễn ra từ nay đến ngày 17-12 với quy mô dự kiến hơn 130 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

Tại chương trình diễn ra hoạt động triển lãm thành tựu tiêu biểu về khoa học công nghệ quân sự, kinh tế kết hợp quốc phòng; các gian hàng 2D, 3D trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong nước và tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Đức, Anh, Pháp, Mỹ; hoạt động giao thương, kết nối cung - cầu, trình diễn sản phẩm công nghệ.

Triển lãm nhiều thành tựu khoa học công nghệ quốc phòng - Ảnh 4.

Các đơn vị tham gia VIDEX 2021. Trong ảnh là robot trinh sát phóng xạ và hóa học RBH-18 thuộc Binh chủng Hóa học, đã tham gia diễn tập huấn luyện, ứng phó sự cố phóng xạ hóa học về môi trường - Ảnh: HÀ THANH

Chuyển đổi số: Phải nhanh hơn, mạnh hơn! Chuyển đổi số: Phải nhanh hơn, mạnh hơn!

TTO - 'Chuyển đổi số sẽ là trọng tâm trong phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch' là khẳng định của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, diễn ra chiều 11-12.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận