Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Triển khai tốt thỏa thuận giữa Việt Nam - Nhật Bản

02/06/2018 19:07 GMT+7

TTO - Cần tiếp tục phối hợp triển khai tốt các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, vận động Nhật Bản tiếp tục duy trì nguồn vốn ưu đãi ODA cho Việt Nam, thu hút nguồn vốn FDI chất lượng cao từ Nhật Bản.

Triển khai tốt thỏa thuận giữa Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 1.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã dành cho Chủ tịch nước và phu nhân sự đón tiếp trọng thị trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản từ ngày 29-5 đến 2-6 - Ảnh: K.HƯNG

Đó là đề nghị của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản trong cuộc gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, sáng 2-6.

Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán cần làm tốt công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ cộng đồng, công tác tuyên truyền, giáo dục cộng đồng tuân thủ nghiêm túc pháp luật của nước sở tại.

Với cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản, Chủ tịch Trần Đại Quang mong muốn cộng đồng làm việc, học tập thắng lợi, cải thiện cuộc sống, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, không để xảy ra các vụ việc vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, tránh gây ảnh hưởng không tốt đến quan hệ Việt - Nhật và đóng góp tích cực vào sự phát triển các mặt của đất nước, quan hệ hai nước.  

Chủ tịch nước đánh giá Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. 

Việc tiếp tục tăng cường và phát triển quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng với Nhật Bản ngày càng hiệu quả, thiết thực là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước.

Sau buổi gặp, Chủ tịch Trần Đại Quang và phu nhân đã đón và nói chuyện thân mật với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến chào từ biệt trước khi đoàn về nước, kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước tới Nhật Bản.

Chủ tịch nước đề nghị Hạ viện Nhật ủng hộ hỗ trợ ODA cho Việt Nam Chủ tịch nước đề nghị Hạ viện Nhật ủng hộ hỗ trợ ODA cho Việt Nam

TTO - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đề nghị Hạ viện Nhật Bản ủng hộ việc chính phủ nước này tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội thông qua nguồn viện trợ phát triển chính thức (ODA).

K.HƯNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận