Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Chủ tịch nước tiếp chủ tịch hai Đảng của Nhật Bản

31/05/2018 10:19 GMT+7

TTO - Trong ngày thứ ba của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản, sáng 31-5, Chủ tịch Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản và Chủ tịch Đảng Công minh Nhật Bản.

Chủ tịch nước tiếp chủ tịch hai Đảng của Nhật Bản - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Kazuo Shii - Ảnh: K.HƯNG

Tại cuộc tiếp Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản Kazuo Shii, Chủ tịch Trần Đại Quang đánh giá cao những thành tựu mà Đảng Cộng sản Nhật Bản đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch Trần Đại Quang tin tưởng Đảng Cộng sản Nhật Bản sẽ tiếp tục giành được những thành quả to lớn hơn nữa trong thời gian tới, tiếp tục là một lực lượng chính trị có vai trò quan trọng , đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Nhật Bản.

Đặc biệt, Chủ tịch nước mong muốn Đảng Cộng sản Nhật Bản và Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác, duy trì thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị, truyền thống, tin cậy giữa hai Đảng, qua đó góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, làm phong phú hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Kazuo Shii đánh giá cao vị trị quan trọng của Việt Nam trong ASEAN cũng như việc Việt Nam vừa trở thành thành viên thứ 10 phê chuẩn Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân; mong muốn Việt Nam phát huy vai trò tích cực vào hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Ông Kazuo Shii và chủ tịch Trần Đại Quang cũng trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề Biển Đông.

* Tiếp Chủ tịch Đảng Công Minh Natsuo Yamaguchi, Chủ tịch Trần Đại Quang đánh giá cao vai trò và vị trí của Đảng Công Minh trong hệ thống chính trị Nhật Bản.

Chủ tịch Trần Đại Quang cảm ơn những đóng góp quan trọng của Đảng Công Minh với tư cách là đảng liên minh cầm quyền, đã ủng hộ và hỗ trợ đối với sự nghiệp xây dựng đất nước của Việt Nam cũng như sự phát triển toàn diện của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Ông Natsuo Yamaguchi khẳng định Đảng Công Minh với tư cách là đảng liên minh cầm quyền, sẽ tiếp tục ủng hộ việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trên mọi lĩnh vực; phối hợp chặt chẽ trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Chiều nay, Chủ tịch Trần Đại Quang sẽ có hoạt động quan trọng khi tham dự và phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư. Tiếp đó, Chủ tịch nước sẽ hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản và hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa các bộ của hai nước.
K.HƯNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận