Tag: trí tuệ

Cười ngất với màn 'vượt ngục' siêu trí tuệ của em bé

Đoạn clip đã khiến nhiều người phải bật cười vì màn 'trốn thoát' khỏi củi của cậu bé quá thông minh và đáng yêu.

Tân chủ tịch Đại Học Fulbright Việt Nam: Trọng trí tuệ thay vì kiến thức

Sau khi nhận chức, một trong những "thay đổi" đầu tiên của tân chủ tịch Trường đại học Fulbright Việt Nam - giáo sư Scott Fritzen - là dời phòng làm việc đến ngay hội trường chính, nơi diễn ra nhiều hoạt động của sinh viên.

5 sai lầm mà người thông minh dễ mắc phải

Thông minh thôi không đủ. Người có năng lực trí tuệ đôi khi không có được sự nghiệp như mong muốn, là vì họ đã tự phá hoại con đường của họ một cách tinh vi mà không hề nhận ra.

Kinh tế tri thức - bước đi tất yếu của TP.HCM

TTO - Đã qua rồi thời kỳ mà TP.HCM sẵn sàng mời chào các nhà đầu tư đến cho đông vui, bây giờ là lúc TP.HCM phải đưa ra những lựa chọn khác để hướng tới xây dựng một thành phố có chất lượng sống tốt. Con đường ấy chỉ có thể là nền kinh tế tri thức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Giảm nghèo phải làm bằng trái tim

TTO - Việt Nam là một trong những hình mẫu trên thế giới về thành tựu xóa đói, giảm nghèo. Tới đây, giảm nghèo không chỉ làm bằng trí tuệ, mà phải làm bằng trái tim. Mỗi xã, phường, thôn phải có một chương trình hỗ trợ người nghèo…

Bọn trẻ ngày này có trí thông minh kiểu khác

TTCT - Lyudmila Yasyukova, tiến sĩ tâm lý học Nga, sau 10 năm nghiên cứu sự phát triển trí thông minh của giới trẻ đã đi đến kết luận: tư duy hình ảnh vốn đang lấn át tư duy khái niệm trong thời buổi công nghệ và mạng xã hội lên ngôi hiện nay, cùng với chương trình học, đã dẫn tới thay đổi cấu trúc trí tuệ học sinh Nga giai đoạn 1990-2020. TTCT giới thiệu bài nói chuyện của bà tại hội nghị các nhà tâm lý học ở S. Petersburg, như một tham khảo cho chúng ta trong cùng điều kiện tác động của thời truyền thông đa phương tiện.

Giải trí cuối tuần: Khi các "thánh" chơi gameshow trí tuệ (tập 15)

Nam thanh niên chơi gameshow trí tuệ luôn tỏ ra am hiểu trước những câu hỏi nhưng thực tế đều nhờ sự giúp đỡ của mọi người.

Mê mải nghiên cứu cao siêu để DN Việt phải tốn tiền cho nước ngoài

TTO - Thủ tướng cho rằng không ít đề tài nghiên cứu còn nặng tính lý thuyết, chỉ góp phần làm dày thêm các tủ lưu trữ tại các thư viện lớn. Không gắn thực tế, không đáp ứng yêu cầu thực tế thì tự mình thua trên sân nhà.

TP.HCM - thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ

TTO - UBND TP.HCM và Thành đoàn cùng ký quy chế phối hợp công tác, tạo cơ hội để những người trẻ tập hợp trí tuệ, phát huy sức trẻ góp phần xây dựng và phát triển TP.

Cán bộ Đoàn bộ đội biên phòng đua tài

TTO - Ngày 28-9 tại Hà Nội, bộ tham mưu bộ đội biên phòng (BĐBP) tổ chức hội thi cán bộ Đoàn giỏi năm 2016 với chủ đề “Những thủ lĩnh năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo”.