05/05/2024 06:37 GMT+7

Trend 'chế' 2 chú mèo đối thoại âu yếm: 'Vô tri' nhưng truyền cảm hứng yêu đương

Ngày càng nhiều những video ngắn chế hai chú mèo trò chuyện, xung quanh chuyện tình yêu hằng ngày, thói quen sinh hoạt… Những video này được tạo một cách hài hước đáng yêu, khiến người xem cảm giác cuộc sống dường như đơn giản hơn.

Cùng với đó là những kênh mèo dễ thương, phần nào có tác dụng xả stress mỗi khi xem. Bạn trẻ đùa rằng chữa lành là đây chứ đâu.

Các video nội dung hai chú mèo “trò chuyện” về tình yêu, cuộc sống hằng ngày - Ảnh: YẾN TRINH chụp màn hình

Các video nội dung hai chú mèo “trò chuyện” về tình yêu, cuộc sống hằng ngày - Ảnh: YẾN TRINH chụp màn hình

"Vô tri" nhưng giàu tình cảm

Trên một kênh toàn video chế cảnh trò chuyện của hai chú mèo, Đặng Hoa (26 tuổi) thích thú khi bấm vào clip "Tôi khi thấy bé người yêu ăn hết chén cơm, còn húp thêm chén canh". Nội dung video là một em mèo đang nhai, em còn lại khen "Giỏi quá trời", "Ngoan quá trời", "Anh tự hào về bé".

Clip chỉ vỏn vẹn 12 giây, nhưng nhận được hàng chục ngàn lượt thả tim và hàng trăm bình luận.

Hầu hết bình luận cảm thấy nội dung gần gũi. Nhiều bình luận còn kể lại câu chuyện của bản thân khi người yêu luôn dặn dò ăn nhiều cho khỏe.

Nhiều bạn yêu nhau tag (nhắc tên) đối phương để cùng xem. Tài khoản Thanh Ngân bình luận: "Người yêu mua cho tôi đống bánh kẹo vì tôi ăn đủ ba bữa". Tài khoản Đình An thì tag người yêu và chia sẻ "Phải ăn hai chén mới chuẩn", "Ăn giỏi nhen".

Những video ngắn dạng này thời gian gần đây khá phổ biến. Với một video khác, "anh người yêu" dặn đi ngủ sớm, nhưng thực chất "em người yêu" đang lướt mạng chán chê.

Hoặc "em người yêu" bận việc hồi lâu mới nhớ ra chưa trả lời tin nhắn "anh người yêu". Vậy là vội nhắn thật ngọt ngào để… bù đắp. Cùng với đó là những video an ủi nhau, chờ tới giờ chở đi ăn, hoặc giận nhau rồi làm hòa nhanh chóng.

Các video mèo

Các video mèo "nói chuyện" có nội dung gần gũi, hài hước, tác dụng "chữa lành" - Ảnh: YẾN TRINH chụp màn hình

"Mình thích xem những video này vì nội dung đơn giản, mắc cười. Đúng thực tế đối đáp giữa hai người yêu nhau. Có những video y như lời mình và người yêu nói chuyện", Kim Hạ (27 tuổi) chia sẻ.

Vì vậy, lúc rảnh rỗi, Hạ hay vào xem một chút để thư giãn. Cô bày tỏ: "Tình yêu và cách quan tâm trong những video này thật đơn giản, đời thường. Lâu lâu mình có tag hoặc lưu về gửi cho người yêu xem. Qua đó, hai đứa cũng thấy thương nhau hơn và thấy thật ra chỉ cần chăm sóc, thương yêu nhau từ những việc nhỏ hằng ngày là sẽ vui".

Nhờ video chế hai chú mèo, nhìn cuộc sống đơn giản hơn

Một số bạn trẻ cho biết xem những video mèo dạng này giúp họ hiểu người yêu hơn.

Hay được bạn gái gửi các video, Thanh Toàn (28 tuổi) nói rằng không ngờ tâm lý con gái vừa phức tạp nhưng cũng vừa đáng yêu như vậy.

"Đang giận nhau mà mình rủ đi ăn đúng nơi bạn gái thích thì cô ấy vui liền. Cãi nhau, mình xuống nước một chút là bạn gái hạ hỏa", anh rút kinh nghiệm từ những video.

Biểu cảm đáng yêu của những chú mèo trong các clip - Ảnh: YẾN TRINH chụp màn hình

Biểu cảm đáng yêu của những chú mèo trong các clip - Ảnh: YẾN TRINH chụp màn hình

Anh Toàn cũng cho biết ngoài những kênh "chế" hai em mèo trò chuyện, bạn gái anh có thói quen xem các kênh chủ nhân quay clip cuộc sống mèo hằng ngày. Hầu hết đó là những kênh nội dung hài hước, tích cực. Bạn gái anh cho rằng như vậy tốt hơn là xem những nội dung gây mệt mỏi, căng thẳng.

Còn theo Kim Hạ, video mèo tuy đáng yêu, nhí nhảnh nhưng cô không xem quá nhiều. "TikTok tôi chủ yếu theo dõi những kênh mèo, khi lướt toàn là video mèo. Một ngày tôi xem chừng 20 - 30 phút lúc chuẩn bị nghỉ trưa hoặc tối trước khi đi ngủ thôi. Ngày nào bận bịu thì không xem", cô cười.

Xem hình ảnh những chú mèo là một trong những lựa chọn

Xem hình ảnh những chú mèo là một trong những lựa chọn "chữa lành" của bạn trẻ khi lướt mạng - Ảnh: YẾN TRINH

Có lúc cô thấy hơi ngán khi hai cô bạn thân cũng có sở thích giống vậy. Họ thường gửi video mèo cho cô. Thậm chí khi muốn trả lời câu hỏi, bàn luận điều gì đó, họ cũng gửi video hoặc ảnh chế mèo thay cho câu trả lời.

Hạ nói: "Tôi nghĩ chúng ta chỉ nên xem trong khoảng thời gian ngắn. Xem nhiều sẽ rất mất thời gian.

Hơn nữa, thế giới thật thì các tình huống đôi khi sẽ phức tạp, khó giải quyết hơn. Chỉ nên xem để suy nghĩ đơn giản, nhẹ nhàng hơn chứ đừng đắm chìm rồi bắt người yêu, bạn bè phải cưng chiều mình giống như trong video mèo".

Báo cáo Digital 2023 Việt Nam cho thấy mỗi ngày người Việt Nam dành trung bình 6 giờ 23 phút để sử dụng Internet, trong đó lướt mạng xã hội trung bình khoảng 2 tiếng rưỡi.

Thực tế cho thấy thói quen lướt mạng, xem các video giải trí quá nhiều ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và tinh thần. Đối với những video có nội dung giải trí, "chữa lành" như video về các chú mèo, chúng ta cũng chỉ nên xem với thời gian ngắn.

Buổi tối mỗi người có nhiều việc để làm như chăm sóc bản thân, gia đình, học ngoại ngữ… thay vì dành quá nhiều thời gian cho các video giải trí.

Làm theo bí quyết này, bạn sẽ biết cách chữa lành thực sựLàm theo bí quyết này, bạn sẽ biết cách chữa lành thực sự

Thay đổi môi trường sống, tôi đã gặp những cú sốc lớn. Tôi tìm đến thú vui trồng hoa và trồng rau, và tôi cũng nhận ra cách khiến mình thật sự được chữa lành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên