Trên Facebook, thủ tướng Ấn qua mặt ông Trump

02/05/2018 21:29 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể "thống soái" trên mạng xã hội Twitter, nhưng về lượng người theo dõi trên mạng xã hội Facebook thì chỉ đứng ở vị trí thứ hai sau Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Trên Facebook, thủ tướng Ấn qua mặt ông Trump - Ảnh 1.

Thủ tướng Narendra Modi trong lần nói chuyện tại trụ sở Facebook ở Menlo Park, bang California, Mỹ ngày 27-9-2015 - Ảnh: AP

Báo The Economic Times dẫn nghiên cứu của Công ty truyền thông Burson-Martsteller công bố ngày 2-5 phân tích hoạt động từ 650 tài khoản Facebook của các nguyên thủ quốc gia từ đầu năm 2017.

Theo đó, với 43,2 triệu người theo dõi, Thủ tướng Modi đến nay vẫn là nhà lãnh đạo thế giới có lượng người theo dõi nhiều nhất trên Facebook, cao gần 2 lần so với con số 23,1 triệu người theo dõi Tổng thống Trump.

Báo The Economic Times cho biết sự theo dõi có chênh lệch khác biệt như trên không có gì lạ, vì dân châu Á thích dùng Facebook hơn và ông Trump thích viết rõ những quan điểm, tuyên bố của mình trên Twitter.

Một minh chứng cho đam mê Facebook ở châu Á là Thủ tướng Campuchia Hun Sen đứng thứ 5 trong số các tài khoản của chính trị gia có lượt theo dõi cao vì thống kê cho thấy đạt con số 9,6 triệu người theo dõi, dù có tăng nhanh chóng đến gần 50% trong thời gian ngắn.

Con số này từng bị các chính trị gia đối lập nghi ngờ, cho là được mua, nhưng nghiên cứu của Burson-Martsteller cho biết quả thực con số đó "có nhiều hơn số tài khoản Facebook ở Campuchia (7,1 triệu) nhưng vẫn còn ít hơn con số 14,4 triệu tài khoản dùng ngôn ngữ Khmer trên Facebook".

Trên Facebook, thủ tướng Ấn qua mặt ông Trump - Ảnh 2.

Thủ tướng Narendra Modi trong lần nói chuyện với CEO Facebook Mark Zuckerberg tại trụ sở Facebook ở Menlo Park, bang California, Mỹ ngày 27-9-2015 - Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, Tổng thống Trump lại đứng đầu về tương tác trên mạng xã hội. Trong 14 tháng qua, tài khoản của nhà lãnh đạo Mỹ đã nhận được 204,9 triệu lời bình luận, thích và chia sẻ, cao gần gấp đôi so với tài khoản của ông Modi với 113,6 triệu lời bình luận, thích và chia sẻ.

Ngoài ra, Tổng thống Trump trung bình "đăng đàn" 5 lần/ngày, tăng hơn gấp đôi về số lần xuất hiện trên mạng xã hội của Thủ tướng Modi.

Đáng chú ý là hoàng hậu Rania của Jordan đứng thứ ba với 16 lượt triệu người theo dõi.

Nghiên cứu cũng cho thấy có một số ít nhà lãnh đạo thế giới tự quản lý tài khoản xã hội của mình, thay vì giao cho các nhóm truyền thông xã hội.

Như nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern hoạt động rất tích cực trên Facebook và là một trong số ít nhà lãnh đạo thường xuyên thực hiện phát hình trực tiếp trên Facebook từ nhà, thậm chí từ xe hơi của bà.

Nữ thủ tướng vừa thông báo mang thai con đầu lòng trong thời gian tại nhiệm này đã trở thành nhà lãnh đạo thế giới "được yêu thích nhất" trên Facebook, khi 14% tương tác trên Facebook của bà là những hình trái tim yêu thương mà những người theo dõi gửi tặng.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận