Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Trẻ trở lại trường: Nhu cầu cần thiết cho phát triển thể chất và cảm xúc

18/02/2022 19:00 GMT+7

Khắp cả nước học sinh bắt đầu đi học lại không chỉ là tín hiệu đáng mừng, giúp các phụ huynh nhẹ gánh lo âu mà hơn hết, việc trở lại trường lớp giúp trẻ phát triển thể chất và cảm xúc trong điều kiện tốt nhất.

Trẻ trở lại trường: Nhu cầu cần thiết cho phát triển thể chất và cảm xúc - Ảnh 1.

Việc trở lại trường lớp giúp trẻ phát triển thể chất và cảm xúc trong điều kiện tốt nhất

Đến trường - nhu cầu và quyền của con trẻ

Báo cáo Tác động của đại dịch COVID-19 đối với tình trạng sức khỏe tâm thần kém ở trẻ em và thanh thiếu niên của UNICEF chỉ ra:

"Cứ 7 em thì có ít nhất 1 em trong tổng số trẻ em trên toàn cầu bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa. Hơn 1,6 tỉ trẻ em phải hứng chịu những thiệt hại nhất định về giáo dục. Gián đoạn trong sinh hoạt, giáo dục, giải trí cũng như trăn trở về thu nhập gia đình và sức khỏe đang khiến nhiều người trẻ rơi vào cảnh lo sợ, tức giận và băn khoăn về tương lai".

Trẻ trở lại trường: Nhu cầu cần thiết cho phát triển thể chất và cảm xúc - Ảnh 2.

Chị Kiều Trang (TP.HCM) cho biết con gái "mong từng ngày được quay trở lại trường học"

Khi dịch bệnh đang dần dần được kiểm soát một cách chặt chẽ hơn, việc trẻ đi học lại là hoàn toàn cần thiết, mang lại những kết nối thực tế cùng với những trải nghiệm học tập, vui chơi, vận động thể chất.

Đối với trẻ nhỏ, việc đảm bảo an toàn là cần thiết và quan trọng hơn cả. Tuy nhiên, trẻ chỉ có thể phát triển toàn diện nhất khi được sống trong một môi tường học tập và vui chơi đúng nghĩa.

Gia đình cần hỗ trợ trẻ như thế nào khi trở lại trường học?

Ngoài sự hỗ trợ sát sao từ nhà trường, phụ huynh khi cho con trở lại trường học cần thường xuyên tạo cho con em mình tâm lý vững vàng cùng những kiến thức phòng tránh COVID-19 cần thiết.

Trẻ trở lại trường: Nhu cầu cần thiết cho phát triển thể chất và cảm xúc - Ảnh 3.

Phụ huynh cần tạo cho trẻ sự thoải mái về mặt tâm lý và nền tảng sức khỏe tốt khi "nhập cuộc" trở lại với trường học

Bên cạnh đó, cần xây dựng cho con nền tảng sức khoẻ tốt với chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng: bổ sung các loại rau, củ quả để tăng cường hệ miễn dịch, uống đủ nước, thực phẩm giàu protein, giàu kẽm một cách khoa học.

Kèm theo đó là chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn - ngủ - vận động đúng giờ, khuyến khích con tích cực tham gia các hoạt động thể thao tại trường học khi có thể.

Từ lâu, Nestlé MILO là nhãn hàng kiên định với sứ mệnh xây dựng thế hệ trẻ em Việt Nam năng động khỏe mạnh, luôn đem đến nguồn dinh dưỡng tốt và an toàn, đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tiếp nối hành trình đó, nhãn hàng đã và đang đồng hành cùng các Sở Giáo dục và Đào tạo để triển khai chương trình "Tiếp năng lượng trở lại trường" tại các trường học ở TP.HCM và Hà Nội, cũng như tại các siêu thị trên toàn quốc. Sẽ có hơn 2,5 triệu hộp sữa được nhãn hàng gửi tặng để tiếp thêm năng lượng cho các bạn nhỏ thỏa sức học tập và vui chơi.

Chương trình cũng đánh dấu lần thứ hai Nestlé MILO tổ chức hoạt động gửi tặng sữa cho các em học sinh Việt Nam trong dịp trở lại trường sau dịch COVID-19 vào tháng 5-2020.

Trẻ trở lại trường: Nhu cầu cần thiết cho phát triển thể chất và cảm xúc - Ảnh 4.

Nestlé MILO đồng hành cùng các Sở Giáo dục và Đào tạo để triển khai chương trình "Tiếp năng lượng trở lại trường" tại nhiều trường học ở TP.HCM và Hà Nội

Xuyên suốt các đợt giãn cách xã hội vì COVID-19 trong giai đoạn 2020-2021, Nestlé MILO cũng là nhãn hàng tích cực đồng hành cùng các phụ huynh học sinh để giúp trải nghiệm học tập, vui chơi tại nhà của trẻ luôn năng động và hiệu quả với các chương trình đã triển khai: "Ở nhà nhưng đừng ở yên", "Trại hè năng lượng trực tuyến", "Việt Nam năng động khắp nơi".

Trong thời gian tới, Nestlé MILO sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động tài trợ thể thao để mang đến những sân chơi bổ ích, góp phần xây dựng thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh.

Tháng 12-2021, Nestlé Việt Nam và Hội Thể thao học sinh Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác các hoạt động thể thao trường học giai đoạn 2022-2026.

Dự kiến, Nestlé MILO sẽ là đơn vị tài trợ chính tham gia chương trình với tổng kinh phí tài trợ lên tới 38 ti đồng, bao gồm tiền mặt, đồng phục và sản phẩm dinh dưỡng.

Trong những tuần lễ đầu tiên đến lớp, các giáo viên và nhà trường trao trực tiếp đến các em học sinh 150.000 bộ quà tặng "Bảo bối năng lượng" gồm 1 lốc sữa lúa mạch MILO 115ml và bộ khẩu trang y tế.

Ngoài ra, những vật dụng cá nhân cần thiết trong phần quà sẽ góp phần giúp hành trình trở lại trường của trẻ vui khỏe, an toàn.

Đặc biệt, chương trình "Tiếp năng lượng trở lại trường" sẽ triển khai hoạt động ưu đãi hấp dẫn tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc trong một ngày duy nhất. Chỉ trong ngày 19-2, khách hàng với hóa đơn bất kì trên hệ thống siêu thị trên toàn quốc sẽ nhận miễn phí 1 lốc sữa lúa mạch MILO 115ml.

Ngoài ra, phụ huynh có thể đăng ký thành viên trên trang web tại http://www.nestlemilo.com.vn/ để cùng MILO tiếp năng lượng trở lại trường cho con nhé!

V.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận