Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Tự giới thiệu

Nestlé MILO: Đồng hành cùng thế hệ trẻ tái sinh vỏ hộp sữa

14/10/2020 16:30 GMT+7

Sáng 9-10, lễ phát động cuộc thi 'Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa' chính thức diễn ra tại Trường Nguyễn Thái Sơn (TP.HCM). Đơn vị đồng tổ chức Nestlé MILO kỳ vọng có thể giảm được 3,5 tấn vỏ hộp sữa ra môi trường từ hoạt động này.

Nestlé MILO: Đồng hành cùng thế hệ trẻ tái sinh vỏ hộp sữa - Ảnh 1.

Buổi lễ phát động cuộc thi "Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa" đã diễn ra thành công với sự tham gia của các đại diện từ Nestlé MILO, Tetra Park và Revival Waste

Bước đi tiên phong

Cuộc thi diễn ra từ tháng 10-2020 đến tháng 12-2020, do Nestlé MILO đồng hành cùng Tetra Park và Revival Waste tổ chức ở gần 400 trường mẫu giáo và tiểu học tại TP.HCM. Dự kiến, cuộc thi thu hút 280.000 học sinh tham gia.

Ông Ali Abbas - Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam - cho biết: "Bên cạnh sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống, nuôi dưỡng thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh, công ty còn mong muốn cùng cộng đồng hành động vì môi trường bền vững."

Bằng việc hướng dẫn và khuyến khích trẻ thu gom, tái chế vỏ hộp sữa với bốn bước đơn giản, cuộc thi hướng đến nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ góp phần xây dựng hành tinh xanh. 

Bốn bước gồm: Đẩy ống hút vào trong; mở 2 tai hộp; xếp dẹp; thu gom và tái chế. Đây là chuỗi hành động đơn giản, nhanh và dễ nhớ, giúp trẻ có thể dễ dàng xử lý các vỏ hộp sữa đã qua sử dụng

Nestlé MILO: Đồng hành cùng thế hệ trẻ tái sinh vỏ hộp sữa - Ảnh 2.

Khuyến khích trẻ hình thành thói quen thu gom và tái chế từ chính món đồ mà trẻ sử dụng hằng ngày - vỏ hộp sữa

Nestlé MILO: Đồng hành cùng thế hệ trẻ tái sinh vỏ hộp sữa - Ảnh 3.

Cuộc thi hướng đến việc giáo dục, xây dựng thói quen thu gom, tái chế vỏ hộp sữa, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ nhỏ nói riêng, và cộng đồng nói chung, góp phần xây dựng hành tinh xanh

Sau đó, các vỏ hộp sữa được tái chế, làm thành các thùng phân loại rác, vật dụng thể thao có ích, nâng cao lối sống năng động cho các bé. "Đấy là những lý do chúng tôi tổ chức cuộc thi. Chúng tôi tin rằng hành động nhỏ ngày hôm nay của các em sẽ tạo nên tác động lớn đến môi trường trong tương lai" - ông Ali Abbas nói.

Nestlé MILO: Đồng hành cùng thế hệ trẻ tái sinh vỏ hộp sữa - Ảnh 4.

Những hành động nhỏ từ ngày hôm nay sẽ tạo tác động lớn cho mai sau

Cuộc thi "Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa" đánh dấu bước tiếp nối trong những nỗ lực của Nestlé MILO vì môi trường bền vững. 

Trước đó, công ty tiên phong sử dụng ống hút giấy cho dòng sản phẩm MILO Bữa sáng, hay cho lắp đặt 30 sân chơi "Năng động Việt Nam" với những vật dụng thể thao được tái chế từ vỏ hộp sữa khắp cả nước.

Nhà trường đồng hành, học sinh hào hứng

Nhiều học sinh lần đầu được nhìn thấy những vật dụng thể thao, thùng phân loại rác được sản xuất từ nguyên vật liệu vỏ hộp sữa tái chế. Các em hào hứng khi nhìn thấy thành quả có thể đạt được khi thực hiện thói quen 4 bước tái chế vỏ hộp sữa mỗi ngày. 

"Thấy mọi người làm con học hỏi làm theo. Con thấy mấy bước cũng dễ thực hiện. Các cô chú MILO cho con biết việc làm này rất có ích cho môi trường", em Huỳnh Chánh Kiến - học sinh lớp 4I, Trường TH Nguyễn Thái Sơn (Q.3, TP.HCM) - cho biết.

Em Lê Minh Lộc - học sinh lớp 4E, Trường TH Nguyễn Thái Sơn - chia sẻ qua chương trình này, em đã biết thêm hành trình của vỏ hộp sữa sau tái chế. Minh Lộc nói: "Hồi con 5 tuổi có lần uống sữa xong con hỏi ba vứt ở đâu, ba đã chỉ cho con các bước tái chế. 

Ở trường, con cũng được dạy sau khi được thu gom đúng cách, các vỏ hộp sữa sẽ cho vào thùng rác tái chế để bảo vệ môi trường. Sự kiện hôm nay rất vui, lần đầu tiên con thấy bảng bóng rổ làm từ vỏ hộp sữa. Con thấy rất thú vị."

Nestlé MILO: Đồng hành cùng thế hệ trẻ tái sinh vỏ hộp sữa - Ảnh 5.

Thành quả tái chế vỏ hộp sữa mà các em tự mình làm được chắc chắn sẽ có tác động rất lớn sau này

Ông Đinh Hữu Đắc - hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Thái Sơn - chia sẻ: "Nếu không hành động quyết liệt thì chẳng mấy chốc môi trường sống của chúng ta - môi trường cho thế hệ mai sau - sẽ không còn xanh sạch

Ông Đắc cho biết thêm, ngay từ khi biết tin phát động cuộc thi, ban giám hiệu chỉ đạo cho các thành viên trong chi đoàn đẩy mạnh tham gia và tuyên truyền phong trào này thật tốt, không chỉ gói gọn trong khuôn viên nhà trường. Ngoài tái chế vỏ hộp sữa, trường thường xuyên tổ chức phân loại rác, tổ chức hoạt động cho học sinh được tự tay dọn dẹp trước cổng trường, sân trường.

Cũng tại sự kiện ngày 9-10, các học sinh của Trường TH Nguyễn Thái Sơn còn được tham gia nhiều trò chơi vận động, trí tuệ. Mỗi trò chơi đều sử dụng những mô hình tái chế từ vỏ hộp sữa, lồng ghép khéo léo những bài học về tái chế vỏ hộp sữa nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung.

Nestlé MILO: Đồng hành cùng thế hệ trẻ tái sinh vỏ hộp sữa - Ảnh 6.

Với các em học sinh, vừa có bài học bổ ích vừa tham gia hoạt động thì còn gì bằng

Nestlé MILO: Đồng hành cùng thế hệ trẻ tái sinh vỏ hộp sữa - Ảnh 7.

Kết lại buổi lễ phát động cuộc thi là những nụ cười và những bài học bổ ích về tái sinh vỏ hộp sữa

Ước tính tái sinh 3,5 triệu vỏ hộp

Cuộc thi "Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa" dự kiến thu gom và tái chế 3,5 triệu vỏ hộp sữa để làm thành các thùng phân loại rác, bảng bóng rổ và trạm cổ động thể thao; ước tính có thể giảm gần 35 tấn rác thải ra môi trường.

Thùng rác phân loại và vật dụng thể thao từ vỏ hộp sẽ là được trao tặng cho 400 trường mẫu giáo, tiểu học, giúp các học sinh ý thức thu gom và tái chế.

Trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam, Nestlé MILO góp phần không nhỏ hình thành lối sống năng động, lành mạnh, thường xuyên vận động cho thế hệ trẻ Việt Nam. Điều này thể hiện cam kết của công ty cùng chung tay với cộng đồng nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ Việt Nam năng động và khỏe mạnh qua nền tảng dinh dưỡng và thể thao.

V.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận