Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Trao vốn tiếp sức cho 40 hộ nông dân ở Bình Thuận

27/02/2022 07:51 GMT+7

TTO - Sáng 27-2, tại tỉnh Bình Thuận, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân ở 2 xã Hàm Đức, Hồng Sơn thuộc huyện Hàm Thuận Bắc.

Trao vốn tiếp sức cho 40 hộ nông dân ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Chị Trần Thị Thành ở thôn Suối Đá, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, một mình nuôi con đến trường sẽ là hộ được nhận vốn của chương trình - Ảnh: ĐỨC TRONG

Mỗi hộ được nhận vốn lần này là mỗi hoàn cảnh ngặt nghèo, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Những đứa con của họ cũng không chùn bước, quyết tâm đến trường để không phụ lòng ba mẹ.

Họ còn là những người mẹ tảo tần, một nắng hai sương, thức khuya dậy sớm, lam lũ cả ngày để cho những đứa con được đến trường, có cái ăn cái mặc. Những người cha với phận "gà trống nuôi con" nhưng quyết tâm không đầu hàng số phận…

Chương trình sẽ hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho họ trong 2 năm, với tổng kinh phí 920 triệu đồng (bao gồm 800 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 120 triệu đồng).

Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 40 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, là con của các hộ nông dân tham gia chương trình.

"Tiếp sức nhà nông" là chương trình tiếp nối "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường" do báo Tuổi Trẻ và GREENFEED tổ chức từ năm 2010 đến nay.

Chương trình đã giúp cải thiện sinh kế cho 2.340 hộ nông dân tại 20 tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Chương trình "Tiếp sức nhà nông" đã tạo được một dấu ấn mạnh mẽ trong dư luận xã hội, thu hút sự đóng góp nhiệt tình từ các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng và cả nhân viên…

Với sự chung sức đồng lòng của các cơ quan chức năng, đoàn thể, ban tổ chức tin tưởng vào sự thành công của chương trình, để luôn được đồng hành, sát cánh cùng người nông dân và tiếp sức cho con em nhà nông vươn đến tương lai tươi sáng.

Tiếp sức nhà nông: Giấc mơ đổi đời vùng đồi sỏi Tiếp sức nhà nông: Giấc mơ đổi đời vùng đồi sỏi

TTO - "Người nghèo thuê người nghèo làm công, tiền đâu mà trả nhiều?" - anh Lê Văn Lý cười chua xót nói về công việc của những người nông dân ở Như Xuân (Thanh Hóa).

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận