Trao tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho các ‘hiệp sĩ’ đường phố

15/05/2018 22:16 GMT+7

TTO - Ngày 15-5, Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phạm Hồng Sơn đã đến căn nhà của gia đình "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam tại Trảng Bom, Đồng Nai phúng viếng và trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh.

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các ‘hiệp sĩ’ đường phố - Ảnh 1.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phạm Hồng Sơn trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và số tiền 50 triệu đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho cha của “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam - Ảnh: VŨ THỦY

Anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) là một trong 5 "hiệp sĩ" đã dũng cảm ập vào truy bắt hai kẻ trộm đang bẻ khoá chiếc xe SH trên hè phố và đã bị nhóm cướp đâm thiệt mạng.

Thi thể Hoàng Nam đã được gia đình đưa về Đồng Nai tổ chức tang lễ.

Đến viếng Hoàng Nam, anh Phạm Hồng Sơn đã trò chuyện, chia sẻ động viên gia đình anh Nam và bày tỏ niềm tiếc thương, tri ân sự hi sinh dũng cảm của Hoàng Nam khi tuổi đời còn rất trẻ.

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các ‘hiệp sĩ’ đường phố - Ảnh 2.

Nhiều tài xế xe ôm GrabBike tại TP.HCM vì mến phục nên lặn lội xuống Trảng Bom, Đồng Nai đến phúng viếng “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam - Ảnh: VŨ THỦY

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các ‘hiệp sĩ’ đường phố - Ảnh 3.

Các tài xế xe ôm GrabBike từ nhiều nơi đến thắp hương cho Hoàng Nam - Ảnh: VŨ THỦY

Trong căn nhà nhỏ của "hiệp sĩ" Nam, rất nhiều người từ Sài Gòn đã đến viếng anh, cả những người đã gặp mặt và chưa từng gặp mặt, chỉ vì mến phục anh mà đến.

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các ‘hiệp sĩ’ đường phố - Ảnh 4.

Nhiều người từ Sài Gòn đã đến phúng viếng tại đám tang của “hiệp sĩ” Hoàng Nam - Ảnh: VŨ THỦY

Cùng được trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn là "hiệp sĩ" Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý - cùng 22 tuổi và đều đang là sinh viên đại học năm cuối, hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất.

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các ‘hiệp sĩ’ đường phố - Ảnh 5.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phạm Hồng Sơn trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và số tiền 30 triệu đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho “hiệp sĩ” Nguyễn Đức Huy -22 tuổi - Ảnh: VŨ THỦY

Hai ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ Tân Bình) và Trần Văn Hoàng (47 tuổi, ngụ Tân Bình) - đội trưởng nhóm "hiệp sĩ" đường phố cũng được trao bằng khen của Trung ương Đoàn.

Anh Thôi đã bị nhóm trộm cướp đâm tử vong, thi thể được chuyển về quê nhà Bình Định, còn anh Hoàng bị thương nặng hiện vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện 115.

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các ‘hiệp sĩ’ đường phố - Ảnh 6.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho “hiệp sĩ” Đinh Phú Quý -22 tuổi - Ảnh: VŨ THỦY

Bí thư Thành đoàn Phạm Hồng Sơn cũng thay mặt báo Tuổi Trẻ trao 50 triệu đồng từ khoản đóng góp 190 triệu đồng của bạn đọc cho gia đình anh Nguyễn Hoàng Nam và trao 30 triệu đồng cho các "hiệp sĩ" bị thương.

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các ‘hiệp sĩ’ đường phố - Ảnh 7.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phạm Hồng Sơn vào thăm và trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng số tiền 30 triệu đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng - hiện vẫn nằm tại phòng cấp cứu Bệnh viện 115 - Ảnh: Vũ Thuỷ

Tại Bệnh viện Thống Nhất, hai "hiệp sĩ" Huy và Quý dù còn đau đớn nhưng vẫn cố gắng cười.

Cả hai đều không do dự trả lời rằng khi bình phục nếu vẫn còn có thể góp sức vẫn sẽ góp để góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người, giúp đỡ người hoạn nạn.

Chòm xóm kết vòng hoa tang tiễn đưa Chòm xóm kết vòng hoa tang tiễn đưa 'hiệp sĩ' Nguyễn Văn Thôi

TTO - Người mẹ oằn khóc đòi mở nắp quan tài để được nhìn mặt con lần cuối. Khuôn mặt tái nhợt vì đau đớn và vì bệnh tim làm bà như không đủ sức để chống chọi với cái chết của con.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận