29/04/2020 16:49 GMT+7

Trao tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 3 thanh niên cứu người

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Ngày 29-4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho 3 thanh niên cứu người gặp nạn.

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 3 thanh niên cứu người - Ảnh 1.

Đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 thanh niên cứu người - Ành: Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cung cấp

Đó là 2 anh em Nguyễn Văn Tuấn (29 tuổi), Nguyễn Văn Dương (24 tuổi, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) và Trần Văn Trung (33 tuổi, ở xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Trước đó rạng sáng ngày 17-4, trong lúc đậu thuyền cách bờ biển Cửa Sót (Lộc Hà) hơn 1 hải lý để câu mực, hai anh em Tuấn nghe tiếng kêu cứu trên biển.

Lập tức, hai anh em Tuấn lái thuyền, dùng đèn chiếu tìm kiếm một lúc mới phát hiện một người đang chới với trên biển, hai người khác đang bám trụ vào thùng xốp.

Lúc được cứu sống, 3 ngư dân này đã kiệt sức, được hai anh em Tuấn chăm sóc rồi đưa vào bờ an toàn.

Cùng ngày, anh Trần Văn Trung trong lúc đi làm về đã thấy một nữ sinh đang đứng bên lan can cầu Họ (Cẩm Xuyên) rồi nhảy xuống sông tự tử.

Không một chút do dự, anh Trung dừng xe, lao xuống sông, bơi ra giữa dòng nước đang chảy để cứu người. Sau một thời gian vật lộn, anh Trung đưa được nữ sinh vào bờ an toàn.

Theo anh Lê Thành Đông, bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, đây là những hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người gặp nạn; hi vọng sẽ lan tỏa thêm nhiều hành động dũng cảm của thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.

Cụ già, bạn trẻ, bác sĩ, chiến sĩ... Cụ già, bạn trẻ, bác sĩ, chiến sĩ... 'vượt dịch' hiến máu cứu người

TTO - Ngày 13-4, thông tin từ Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ cho biết hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện, trong những ngày qua đã có hàng ngàn đơn vị máu được bổ sung vào ngân hàng máu để cứu người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên