01/12/2020 23:02 GMT+7

Trao 'sinh kế' cho người dân vùng lũ Quảng Bình

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - 8.000 con gà giống cùng thức ăn, dụng cụ chăn nuôi gà cùng nhiều vật phẩm có giá trị vừa được báo Tuổi Trẻ, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam trao tận tay 80 hộ dân vùng lũ Quảng Bình.

Trao sinh kế cho dân vùng lũ Quảng Bình - Video: QUỐC NAM

Ngày 1-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam đã mang gà giống cùng nhiều vật phẩm liên quan đến việc phục hồi chăn nuôi gà như thức ăn, máng ăn, máng nước về trao tận tay cho người dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, 80 hộ nông dân bị thiệt hại nặng sau lũ ở hai xã Hồng Thủy và Thanh thủy (thuộc huyện Lệ Thủy) đã được chọn để nhận quà. 

Mỗi suất quà được trao lần này bao gồm: 100 con gà giống, 75kg thức ăn chăn nuôi, dụng cụ chăn nuôi, 1 phần quà là sản phẩm sạch từ G Kitchen cùng 300.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá một phần quà tặng lần này là 4,25 triệu đồng.

Trao sinh kế cho người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 2.

Báo Tuổi Trẻ, hội nông dân cùng đại diện tập đoàn GREENFEED trao gà giống cùng thức ăn, dụng cụ chăn nuôi gà cho người dân vùng lũ xã Hồng Thủy - Ảnh: QUỐC NAM

Ông Phạm Minh Huấn, chủ tịch UBND xã Hồng Thủy, cho biết trong trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều gia đình ở xã này bị lũ cuốn trôi mất toàn bộ gà, vịt, lợn. Đây là những tài sản lớn đối với nông dân, nên việc hỗ trợ gà giống chính là cấp lại "sinh kế" cho bà con trở lại sản xuất, đưa cuộc sống trở lại bình thường. 

"Món quà này mang ý nghĩa bền vững. Cho đúng cái người dân cần. Không cho con cá mà cho cần câu", ông Huấn nói.

Ông Đặng Duy Dài, giám sát kinh doanh của tập đoàn GREENFEED tại Quảng Bình, cho biết những con gà giống được trao lần này đều đã được lựa chọn, tiêm phòng trước khi trao cho bà con. Không chỉ trao gà giống, các cán bộ kỹ thuật tập đoàn còn tận tình hỗ trợ bà con các kỹ thuật, cách chăm sóc gà an toàn và hiệu quả. 

"GREENFEED luôn xem trách nhiệm xã hội là một trong những giá trị cốt lõi của công ty nên đã chung tay cùng đối tác, khách hàng trong toàn chuỗi thực phẩm sạch hỗ trợ hơn 7 tỉ đồng cho những người dân tại 7 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi những cơn bão vừa qua. Với số tiền này, tập đoàn chú trọng đến việc trao giải pháp thoát nghèo bền vững cho người dân", ông Dài nói.

Trao sinh kế cho người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 3.

Dân vùng lũ Lệ Thủy (Quảng Bình) vui mừng khi có "cần câu cơm" sau lũ - Ảnh: QUỐC NAM

Trao sinh kế cho người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 4.

Với dân vùng lũ Quảng Bình, sinh kế là điều vô cùng quan trọng để tái thiết cuộc sống sau lũ - Ảnh: QUỐC NAM

Trao sinh kế cho người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 5.

Gà giống được trao tại Quảng Bình là loại gà đã có cân nặng trên 0,3kg nên rất phù hợp với nhu cầu nuôi của người dân - Ảnh: QUỐC NAM

Trao sinh kế cho người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 6.

Niềm vui và hi vọng của người dân Quảng Bình sau lũ - Ảnh: QUỐC NAM

Báo Tuổi Trẻ cùng GREENFEED trao 460 triệu đồng vốn cho nông dân Bến Tre Báo Tuổi Trẻ cùng GREENFEED trao 460 triệu đồng vốn cho nông dân Bến Tre

TTO - Chương trình hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 460 triệu đồng (bao gồm 400 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 60 triệu đồng) cho 20 hộ nông dân của huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên