Trào lưu 'Việt Nam nói là làm' lan rộng trong cơn say chiến thắng

24/01/2018 11:49 GMT+7

TTO - Mới đây, làng Liên minh huyền thoại phát sốt khi QTV - một siêu sao của trò chơi này - 'xuống tóc' để thực hiện lời hứa khi U23 Việt Nam vào chung kết.

Trào lưu Việt Nam nói là làm lan rộng trong cơn say chiến thắng - Ảnh 1.

Bạn Thu Trang ở Hà Đông (Hà Nội)

Không chỉ QTV, mà rất nhiều người khác cũng cạo đầu để giữ lời với cộng đồng mạng.

Trong đêm 23-1, rất nhiều thanh niên vì trót hứa cạo đầu với bạn bè đã lật đật tìm tiệm cắt tóc. Anh Nguyễn Khánh (Cần Giờ, TP.HCM) chia sẻ: "Trời tối, tôi muốn đi cạo đầu nhưng tiệm nào cũng đóng cửa. Tôi quyết định sẽ thực hiện lời hứa trong sáng 24-1. Việt Nam nói là làm!"

Anh Phi Hiền (quận 2) dù đêm qua đi bão nhưng vẫn không quên nhắn nhủ trên mạng xã hội. "Mình đang đi bão, sáng mai mình sẽ đi cạo. Anh em đừng hấp tấp nhé!"

Ở Nha Trang, ngay trong đêm 23-1, giữa trung tâm thành phố gần tháp Trầm Hương, nơi rất đông người đang tụ tập để ăn mừng chiến thắng thì có  bạn nam cầm tông đơ và cạo đầu cho một bạn nam khác trong sự reo hò của nhiều người.

Trào lưu Việt Nam nói là làm lan rộng trong cơn say chiến thắng - Ảnh 2.
Trào lưu Việt Nam nói là làm lan rộng trong cơn say chiến thắng - Ảnh 3.
Fan Việt nhuộm đầu như quốc kì sau chiến thắng của U23 - Ảnh: Facebook Bộ Bảnh Bao

Bên cạnh đó, nhiều lời hứa khác cũng được thực hiện như tỏ tình, bán đồ giảm giá, tặng đồ, chụp hình miễn phí…

Bạn Huỳnh Đức (trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) đã hứa tỏ tình với người anh "cảm nắng" khi Việt Nam thắng. "Đưa ra lời hứa không chỉ giúp mình tự tin hơn khi nói chuyện với bạn í, mà càng củng cố thêm tinh thần yêu đội tuyển của mình. Hôm qua, mình tự tin 100% Việt Nam sẽ chiến thắng nên mới hứa như vậy.

Status mình nhận được rất nhiều like. Tuy nhiên, đến lúc Việt Nam 2 đều với Qatar, mình lại cảm thấy lo lắng và chợt suy nghĩ đến lời hứa. Khi Việt Nam chiến thắng, mình đã quyết tâm tỏ tình với crush, nhưng bị từ chối.

Dù thế nào, mình cũng dám nói ra những suy nghĩ của bản thân rồi. Cám ơn U-23 Việt Nam đã tạo động lực cho mình nói tiếng yêu mà từ đó đến giờ mình chưa dám nói".

Vì dân mạng rần rần hashtag #cạo_đầu, anh Hoàng Tuấn (Quận 1) nói vui: "Sau khi đi một vòng kiếm tiệm hớt tóc để cạo đầu nhưng đều đóng cửa, mình đi ăn mừng chiến thắng với học trò vậy".

Tại Hải Phòng, facebooker Ngọc Duy đăng status: "Việt Nam thắng, tôi cởi đồ chạy hết cầu Niệm". Và Ngọc Duy đã thực hiện 50% lời hứa: bạn đã cởi hết, chạy từ trong nhà ra ngoài đường được khoảng 50m thì quay trở lại.

Tuy việc làm này không đẹp lắm, mọi người cũng xuề xòa bỏ qua vì đang còn trong men say chiến thắng, và có đến 257 lượt share cho clip này.

Hiện tại, trào lưu "Nói là làm" và thực hiện lời hứa khi "Nếu Việt Nam thắng, tui sẽ…" đang được lan rộng trên mạng xã hội.

Trào lưu Việt Nam nói là làm lan rộng trong cơn say chiến thắng - Ảnh 4.
Trào lưu Việt Nam nói là làm lan rộng trong cơn say chiến thắng - Ảnh 5.

Lời hứa dễ thương của thành viên câu lạc bộ REC miền Nam - Ảnh chụp màn hình

Đừng để cảm xúc hưng phấn làm bạn xốc nổi

Đó là những lời dặn dò của Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hồng (trường ĐH Sư phạm TP.HCM).

Cô Hồng chia sẻ: "Đừng để những lời hứa rơi vào những lúc cảm xúc đang bất đồng, nông nổi. Giá trị của nó sẽ không bền lâu.

Hứa rồi nhưng thực hiện được hay không là một chuyện khác. Chưa kể, trong những trường hợp phấn khích khi U23 ghi bàn, nhiều bạn lại có suy nghĩ những lời hứa phản cảm. Sau này, khi nhìn lại, bạn sẽ cảm thấy xấu hổ vì những phút xốc nổi đó.

Những lời hứa xấu xí không chỉ làm phản cảm, thiếu thẩm mỹ. Đôi khi hành động thực hiện nó còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến các thành tích đẹp khi thi đấu của cầu thủ.

Khi mà các cầu thủ rạng danh đất nước bằng những pha ghi bàn đẹp mắt, thì bạn lại phá đi những hình ảnh đẹp ấy. Mọi người chỉ nghĩ đến những hành động bất đồng của bạn mà thôi.

Hãy cổ vũ nâng cao tinh thần đội tuyển chiến thắng bằng những lời hứa đẹp.

Không nên có những hành động xấu xí. Nếu đã hứa quá trớn, bạn hãy nhanh chóng dừng lại và bù đắp với mọi người bằng những việc làm khác đẹp mắt hơn.

Đừng để những giây phút nông nổi, nhằm khẳng định bản thân bằng những lời hứa kém duyên, bạn nhé!"

Bạn trẻ bán cờ, in áo Bạn trẻ bán cờ, in áo 'Mình thích thì mình vào chung kết thôi' Càng về khuya, cổ động viên ăn mừng càng sung Càng về khuya, cổ động viên ăn mừng càng sung 'Bão sale' xuất hiện ngay sau chiến thắng của U-23 Việt Nam
     
PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận