01/12/2022 15:27 GMT+7

Trao học bổng cho 140 thủ khoa, tân sinh viên xuất sắc

MINH GIẢNG - NGUYÊN BẢO
MINH GIẢNG - NGUYÊN BẢO

TTO - Sáng nay 1-12, 140 tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước đã được trao học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất. Trong số này, sinh viên là người dân tộc thiểu số chiếm 30%.

Trao học bổng cho 140 thủ khoa, tân sinh viên xuất sắc - Ảnh 1.

Lễ trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022 tại điểm cầu Hà Nội, sáng 1-12 - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Đây là học bổng “Nâng bước thủ khoa" báo Tiền Phong và quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức.

Bên cạnh đó, ban tổ chức quyết định hỗ trợ tất cả sinh viên được các trường giới thiệu tham gia học bổng nhưng chưa được nhận học bổng số tiền từ 1 - 2 triệu đồng, tùy hoàn cảnh và thành tích học tập.

Năm 2022, học bổng nhận được hơn 300 hồ sơ ứng viên, phần lớn là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, khuyết tật…

Đây là năm thứ 7 học bổng này được trao cho các tân sinh viên xuất sắc với tổng giá trị khoảng 6 tỉ đồng.

Trao học bổng cho 140 thủ khoa, tân sinh viên xuất sắc - Ảnh 2.

Từ Hungary, Trần Quỳnh Hương chia sẻ truyền cảm hứng trực tuyến với 140 thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước

Tại buổi lễ, từ Hungary, bạn Trần Quỳnh Hương - thủ khoa nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa năm 2016” - gửi lời chia sẻ tới 140 thủ khoa, á khoa, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm 2022.

Trần Quỳnh Hương từng là học sinh chuyên văn Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế. Năm 2016, Quỳnh Hương trúng tuyển ngành sư phạm tiếng Anh, Trường đại học Ngoại ngữ Huế. Với thành tích thủ khoa, năm đó Quỳnh Hương đã nhận được học bổng "Nâng bước thủ khoa" mùa đầu tiên.

Vừa tự học vừa làm thêm, Quỳnh Hương nỗ lực để tiếp tục tốt nghiệp thủ khoa ở Trường đại học Ngoại ngữ Huế và được trường giữ lại giảng dạy.

Vừa qua, Quỳnh Hương được Chính phủ Hungary đài thọ học bổng toàn phần chương trình thạc sĩ chuyên ngành Human Rights tại Đại học Eotvos Loránd, Hungary.

"Lo lắng của các bạn thủ khoa vượt khó và cả bản thân mình chính là nhà không có điều kiện, không có mối quan hệ. Nhưng chỉ cần bản thân chúng ta luôn nỗ lực thì các bạn sẽ có chỗ đứng trong xã hội. Điều khiến mình tự hào nhất là những thành quả đạt được đều là tự thân tạo ra, gầy dựng. Mình hoàn toàn có thể tự hào với thành quả sau bao nỗ lực" - Trần Quỳnh Hương chia sẻ.

Với Quỳnh Hương, năng lực bản thân là một điều tuyệt vời nhất. Đây cũng là điều mà Quỳnh Hương muốn chia sẻ, lan tỏa đến các bạn sinh viên đang cố gắng vượt lên nghịch cảnh bằng con đường học vấn.

20 mùa 20 mùa 'Tiếp sức đến trường': Trao 100 suất học bổng sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng

TTO - Sáng 22-10, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Quảng Nam và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Nam - Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận