Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Trao giấy khen cho ‘anh hùng’ dũng cảm bơi ra biển cứu người

26/02/2021 19:07 GMT+7

TTO - Vượt sóng dữ cứu sống 3 em học sinh bị đuối nước, chàng trai 20 tuổi ở Quảng Nam được ví như 'anh hùng'.

Trao giấy khen cho ‘anh hùng’ dũng cảm bơi ra biển cứu người - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND thị xã Điện Bàn trao tặng giấy khen cho anh Trần Văn Tròn - Ảnh: M.T.

Ngày 26-2, Hội thanh niên và UBND thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đã trao giấy khen cho anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, trú khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) về hành động dũng cảm cứu người khi gặp nạn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Tròn kể lúc nhìn ra biển phát hiện 4 em nhỏ đang chới với giữa vùng nước xoáy, ngay lập tức Tròn nhanh chân chạy ra, lao mình xuống dòng nước cố gắng đưa từng em vào bờ.

Đưa em nhỏ đầu tiên vào bờ, phát hiện thùng xốp đang nổi cạnh bên nên Tròn vớt lấy và tiếp tục lao ra cứu người. "Em ôm theo thùng xốp này và đưa cho hai em học sinh bám để vào bờ" - Tròn nhớ lại.

Sau khi dùng hết sức đưa ba em học sinh vào bờ, Tròn cố gắng lao ra tìm kiếm học sinh còn lại nhưng vì quá mệt, em này đã chìm xuống biển nên không thể cứu được. "Khi lực lượng cứu hộ tìm được thì em này đã không qua khỏi" - Tròn xót xa.

Trao giấy khen cho ‘anh hùng’ dũng cảm bơi ra biển cứu người - Ảnh 2.

Khu vực biển nơi Tròn đã cứu sống được 3 em học sinh - Ảnh: M.T.

Ông Nguyễn Xuân Hà - phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn - cho biết với hành động dũng cảm cứu người của Tròn, chính quyền đã quyết định trao bằng khen cho em.

"Hành động này xứng đáng để khen ngợi. Đây là một hành động quá dũng cảm và đáng được biểu dương để làm gương cho thanh niên toàn thị xã nói riêng và thanh niên toàn tỉnh nói chung học tập, noi theo", ông Hà nói.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 9h40 ngày 25-2, có 4 em học sinh lớp 6 Trường THCS Lê Ngọc Giá, phường Điện Dương xuống tắm tại khu vực biển khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương không may bị đuối nước.

Khi hay tin, người dân đã cứu được 3 em, còn lại 1 em tử vong là Nguyễn Văn C. (12 tuổi, trú phường Điện Dương).

Tìm thấy thi thể bảo vệ nhà hàng lao ra biển cứu người Tìm thấy thi thể bảo vệ nhà hàng lao ra biển cứu người

TTO - Anh bảo vệ nhà hàng ở bãi biển Mỹ Khê, TP Quảng Ngãi dũng cảm lao ra biển cứu người đã được tìm thấy thi thể sau 2 ngày mất tích.


ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận