22/03/2024 23:00 GMT+7

Trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ Đoàn xuất sắc năm 2024

Trong 100 cán bộ Đoàn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 có 68 đại biểu nam, 32 đại biểu nữ, đáng chú ý trong đó có 11 đại biểu là dân tộc thiểu số được tôn vinh.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại chương trình - Ảnh: LÊ MINH

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại chương trình - Ảnh: LÊ MINH

Tối 22-3, tại Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn đã tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024.

Dự chương trình có Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo bộ, ban, ngành trung ương. Phía Hà Tĩnh có sự tham gia của ông Hoàng Trung Dũng - bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh - cùng lãnh đạo địa phương.

Theo Trung ương Đoàn, giải thưởng Lý Tự Trọng được trao cho cán bộ Đoàn tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác; trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao; tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi…

Năm 2024, có 172 bộ hồ sơ của 64 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc gửi về ban tổ chức, hội đồng xét chọn giải thưởng đã lựa chọn ra 100 đại biểu xuất sắc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng. Trong đó có 68 đại biểu nam, 32 đại biểu nữ; có 11/100 đại biểu là người dân tộc thiểu số.

Anh Bùi Quang Huy - bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - cho biết 100 cán bộ Đoàn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng hôm nay là những cán bộ Đoàn tiêu biểu, những điển hình trên nhiều lĩnh vực công tác, thuộc nhiều đối tượng, khu vực, vùng miền khác nhau.

Đó là những tấm gương tiêu biểu của tinh thần tiên phong, trách nhiệm, gương mẫu trong tập thể, cộng đồng, sáng tạo, dám nghĩ biết làm, có nhiều thành tích trong học tập, công tác, lao động, sản xuất.

Họ có nhiều sáng kiến góp phần tích cực đổi mới phương thức hoạt động Đoàn, cải tiến kỹ thuật, cải cách hành chính, giữ gìn nếp sống văn hóa, bảo vệ môi trường; đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn giao thông…

Các cán bộ Đoàn xuất sắc lên sân khấu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng - Ảnh: LÊ MINH

Các cán bộ Đoàn xuất sắc lên sân khấu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng - Ảnh: LÊ MINH

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định giải thưởng Lý Tự Trọng không chỉ tôn vinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu mà còn cổ vũ, động viên hàng triệu đoàn viên thanh niên cả nước rèn đức, luyện tài, xung kích đi đầu, tình nguyện dấn thân, đem sức trẻ và khát vọng cống hiến, đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó thủ tướng nhấn mạnh tuổi trẻ cần chủ động, tích cực tham gia giải quyết những vấn đề khó, mới của đất nước, của cơ quan, đơn vị; mỗi đoàn viên, thanh niên hãy làm tốt nhiệm vụ ở từng vị trí công tác; phát huy cao độ tinh thần tình nguyện, lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tinh thần vì cộng đồng.

Đảng, Nhà nước đặt niềm tin và trao trọng trách cho thế hệ trẻ, những người được đào tạo, trang bị những tri thức mới, ngoại ngữ, kỹ năng, thích ứng với những thay đổi nhanh chóng toàn cầu…

Trước ngày kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024, các đại biểu tham dự chương trình đã được tham gia hành trình về nguồn, thăm các địa chỉ đỏ tại Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tham quan mô hình nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư thông minh và thưởng thức vở kịch "Sống mãi tuổi 17" của cố tác giả Lưu Quang Vũ…

Trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ Đoàn toàn quốcTrao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ Đoàn toàn quốc

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu được tuyên dương là những điển hình trên nhiều lĩnh vực công tác với điểm chung là tinh thần tiên phong, trách nhiệm, gương mẫu trong tập thể, dám nghĩ biết làm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên