Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Trao giải sáng tác ảnh Tuổi Xanh giúp học sinh trân trọng cái đẹp

28/04/2022 12:29 GMT+7

TTO - Sáng 28-4, lễ trao giải Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh dành cho học sinh đã diễn ra tại bến tàu Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM). Đây là lần thứ 15 hội thi tổ chức và hội thi năm nay có chủ đề 'Màu thời gian'.

Trao giải sáng tác ảnh Tuổi Xanh giúp học sinh trân trọng cái đẹp - Ảnh 1.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung - chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (trái) và ông Nguyễn Bảo Quốc - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - trao giải nhất bảng THCS cho học sinh Hồ Tử Thuận - Trường THCS-THPT Văn Lang (Q.5, TP.HCM) - Ảnh: T.T.D.

Tại lễ trao giải, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã công bố những cá nhân và tập thể đoạt giải ở hội thi. 

Cụ thể, ở bảng THPT, giải nhất thuộc về học sinh Lưu Thị Kim Châu, Trường THPT Bình Tân (TP.HCM).

Ở bảng THCS, học sinh Hồ Tử Thuận, Trường THCS-THPT Văn Lang (Q.5, TP.HCM) giành giải nhất.

Về giải tập thể, giải nhất bảng THCS thuộc về Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Q.1, TP.HCM); giải nhất bảng THPT thuộc về Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Trao giải sáng tác ảnh Tuổi Xanh giúp học sinh trân trọng cái đẹp - Ảnh 2.

Nhà báo Nguyễn Trường Uy - phó tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ (trái) và ông Nguyễn Bảo Quốc - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - trao giải nhất khối THPT cho học sinh Lưu Thị Kim Châu, Trường THPT Bình Tân (TP.HCM) - Ảnh: MINH DUY

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Bảo Quốc, phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, chia sẻ trong lần thứ 15 tổ chức, các thí sinh vào vòng chung kết đã có một trải nghiệm đặc biệt là đi trên dòng sông Sài Gòn để ngắm nhìn vẻ đẹp của TP.HCM. 

Ông Nguyễn Bảo Quốc cho rằng những tác phẩm các bạn học sinh chụp được trong buổi thi chung kết vừa qua khiến ban giám khảo cũng phải bất ngờ vì các thí sinh đều thể hiện kỹ thuật chụp ảnh tốt, bắt được khoảnh khắc đắt giá. 

"Những bức ảnh đã thuyết phục được các thành viên trong ban giám khảo" - ông Quốc nói.

Trao giải sáng tác ảnh Tuổi Xanh giúp học sinh trân trọng cái đẹp - Ảnh 3.

Bà Bùi Thu Giang - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam và ông Lê Duy Tân - trưởng Phòng giáo dục trung học Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - trao giải nhì học sinh bảng THPT đoạt giải - Ảnh: T.T.D.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung - chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM - cho rằng nhìn cuộc sống qua lăng kính của nhiếp ảnh sẽ giúp học sinh nuôi dưỡng được tâm hồn, biết cảm nhận và trân trọng cái đẹp. Học sinh cũng mở rộng được góc nhìn của mình về cuộc sống xung quanh nói chung và TP.HCM nói riêng.

Trao giải sáng tác ảnh Tuổi Xanh giúp học sinh trân trọng cái đẹp - Ảnh 4.

Bức ảnh đoạt giải nhất bảng THPT là của học sinh Lưu Thị Kim Châu, Trường THPT Bình Tân (TP.HCM), bắt được khoảnh khắc của một cô dâu trẻ bên bến Bạch Đằng

Trao giải sáng tác ảnh Tuổi Xanh giúp học sinh trân trọng cái đẹp - Ảnh 5.

Hình ảnh dưới gầm cầu Thủ Thiêm 2, cây cầu sẽ được khánh thành đúng ngày 28-4, do học sinh Nguyễn Huỳnh Minh Triết, Trường THCS-THPT Trí Đức, chụp giành giải 3 bảng THPT

Trao giải sáng tác ảnh Tuổi Xanh giúp học sinh trân trọng cái đẹp - Ảnh 6.

Tác phẩm của Trần Bảo Hân, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP Thủ Đức), giành giải ba bảng THPT

Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh do Sở GD-ĐT TP.HCM, Trường ĐH Việt Đức, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

Bà Mai Ngọc Liên, phó tổng giám đốc SEDIDCO, nhận định chất lượng của hội thi được thể hiện qua các tác phẩm tham dự đã được nâng cao qua từng năm.

Bà Liên kỳ vọng sẽ có những bức ảnh của các học sinh được đưa vào sách giáo khoa, qua đó truyền cảm hứng nghệ thuật và nhiếp ảnh cho nhiều thế hệ học sinh kế tiếp.

Công bố các tác phẩm đoạt giải Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh 2022 Công bố các tác phẩm đoạt giải Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh 2022

TTO - Đây là lần thứ 15 hội thi tổ chức cho học sinh TP.HCM. Năm nay, hội thi có chủ đề ‘Màu thời gian’.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận