22/12/2018 17:25 GMT+7

Trao giải hội thi sáng tác về chủ đề Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Ngày 22-12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh', đợt 1 giai đoạn 2015-2020.

Trao giải hội thi sáng tác về chủ đề Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư trao giải cho các tác giả đoạt giải - Ảnh: H.HÙNG

Tới dự có bà Thân Thị Thư - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, lãnh đạo các sở, ban ngành, đại diện cơ quan báo chí và các tác giả đoạt giải. 

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thân Thị Thư đánh giá mỗi tác phẩm đạt giải có cách khắc họa riêng nhưng đều có chung cung bậc cảm xúc là niềm kính yêu vô hạn đối với Bác Hồ - là hình tượng thiêng liêng mà người cầm bút nào cũng khát khao vươn tới tìm hiểu và sáng tác. 

Theo bà Thư, giải thưởng lần này có nhiều tác phẩm về điển hình học tập và làm theo gương Bác của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP được thể hiện phong phú và đa dạng dưới các loại hình nghệ thuật.

"Đội ngũ văn nghệ sĩ, nhà báo của TP.HCM đã dành trọn tình cảm, miệt mài lao động sáng tạo để tôn vinh những con người đang ngày đêm học tập và làm theo gương Bác, để làm cho hình ảnh và hơi ấm của Bác vẫn như đang cùng chúng ta trên mỗi bước đường dựng xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình" - bà Thư nhấn mạnh.

Trao giải hội thi sáng tác về chủ đề Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Các tác phẩm đoạt giải được trưng bày thu hút đông đảo người xem - Ảnh: H.HÙNG

Điểm lại những tác phẩm nổi bật từ cuộc thi, bà Thư chia sẻ: "Chúng ta quá đỗi tự hào, lắng đọng và khắc khoải với những mẩu chuyện không bao giờ cũ trong tiểu thuyết Chuyện năm 1968, truyện ký Nguyễn Văn Đức - người anh hùng tàu Không số huyền thoại… 

Chúng ta trân trọng tình cảm và tâm huyết của các nhà báo thực hiện chương trình nghệ thuật "Ngàn hoa dâng Bác" của Đài Truyền hình TP.HCM, chuyên trang "Theo gương Bác" của Báo Sài Gòn Giải Phóng, Chương trình phát thanh tổng hợp "Tạp chí Hương sen" của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM. 

Tất cả đã góp phần phản ánh rõ nét về một TP năng động, văn minh, nghĩa tình mang tên Bác Hồ kính yêu".

Ngoài ra, tham gia cuộc thi còn có nhiều thơ, ảnh nghệ thuật, tranh mỹ thuật, vở diễn sân khấu, hay những câu chuyện xúc động được tái hiện trong các bài báo, các chương trình phát thanh, truyền hình… đã dẫn dắt người xem đắm mình vào tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo thống kê của Ban tổ chức, sau gần 3 năm phát động, Ban sơ khảo đã nhận được 1.196 tác phẩm sáng tác và 27 hồ sơ đề nghị xét giải quảng bá. 

Kết quả Hội đồng chung khảo đã chọn được 52 tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí để trao giải. Có 3 giải A, 14 giải B, 18 giải C và 17 giải khuyết khích. Ngoài ra, có 6 tập thể, 10 cá nhân được trao giải quảng bá.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTO - Hôm nay là kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018) và sắp đến dịp kỷ niệm 108 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2018).

MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên