26/04/2022 22:09 GMT+7

Trao giải cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Giải nhất của cuộc thi được trao cho tác phẩm 'Bảo vệ những tư tưởng cơ bản về xây dựng Đảng' của PGS.TS Trần Đình Huỳnh, nguyên viện trưởng Viện Xây dựng Đảng.

Trao giải cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư; Đại tướng Phan Văn Giang - ủy viên Bộ Chính trị, phó bí thư Quân ủy Trung ương, bộ trưởng Bộ Quốc phòng, và các đại biểu dự buổi lễ - Ảnh: TUẤN HUY

Tối 26-4 tại Hà Nội, báo Quân Đội Nhân Dân phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" lần thứ nhất và phát động cuộc thi viết lần thứ hai năm 2022 - 2023.

Đến dự lễ trao giải có ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư; Đại tướng Phan Văn Giang - ủy viên Bộ Chính trị, phó bí thư Quân ủy Trung ương, bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Cuộc thi viết "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" lần thứ nhất được phát động vào tháng 4-2021 nhằm tiếp tục quán triệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong thực hiện nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Trao giải cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới - Ảnh 2.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết, phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh: TUẤN HUY

Đây cũng là hoạt động động viên, khích lệ, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà báo chuyên nghiệp, thông tin viên, cộng tác viên và bạn đọc trong cả nước viết về đề tài bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới; góp phần để tinh thần bảo vệ Đảng thấm vào toàn dân, toàn quân; nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ chính trị tư tưởng của Đảng trong giai đoạn hiện nay, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới.

Phát biểu tại lễ trao giải, Trung tướng Trịnh Văn Quyết - phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - cho biết cuộc thi đã thu hút hơn 500 tác phẩm dự thi cho thấy sức hút, sức lan tỏa mạnh mẽ về chủ đề đặc biệt quan trọng "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng".

Trung tướng cho biết phần lớn các tác phẩm tham dự giải đã bám sát chủ đề, nội dung cuộc thi. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức, thể hiện tư duy chính trị sắc bén, trí tuệ, nhiệt huyết, trách nhiệm, phát hiện, đề xuất nhiều giải pháp hay trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trao giải cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới - Ảnh 3.

Giao lưu với PGS.TS Trần Đình Huỳnh đoạt giải nhất cuộc thi - Ảnh: TUẤN HUY

Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, ban tổ chức đã quyết định trao 28 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc, gồm: 1 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba và 15 giải khuyến khích.

Trong đó, giải nhất được trao cho tác phẩm Bảo vệ những tư tưởng cơ bản về xây dựng Đảng của PGS.TS Trần Đình Huỳnh, nguyên viện trưởng Viện Xây dựng Đảng.

Dịp này, ban tổ chức tiếp tục phát động cuộc thi "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" lần thứ hai, năm 2022 - 2023.

Theo đó, đối tượng dự thi là các chuyên gia, nhà khoa học, nhà báo chuyên nghiệp, thông tin viên, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài nước. Những tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được ban tổ chức cuộc thi lựa chọn đăng trên các ấn phẩm của báo Quân Đội Nhân Dân để tham gia chấm, xét trao giải.

Ban tổ chức cũng thu nhận các tác phẩm báo chí về chủ đề cuộc thi đã đăng trên ấn phẩm của các cơ quan báo in, báo điện tử trong cả nước được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Thông tin và truyền thông (trong thời gian từ ngày 1-4-2022 đến 31-3-2023) để xét, trao giải.

Xây dựng Đảng tạo niềm tin của dân Xây dựng Đảng tạo niềm tin của dân

TTO - Ông Phạm Thế Duyệt - nguyên ủy viên thường vụ - thường trực Bộ Chính trị, nguyên chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đã nhấn mạnh như vậy khi chia sẻ với Tuổi Trẻ về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên