Trao giải cuộc thi 'Khoảnh khắc đáng yêu' tại Ngày hội hoa hướng dương

13/12/2019 10:40 GMT+7

TTO - Sau gần 4 tháng, cuộc thi ảnh và video ‘Khoảnh khắc đáng yêu’ đã khép lại với nhiều tác phẩm yêu thương gửi tặng bệnh nhi.

Với chủ đề Khoảnh khắc đáng yêu, cuộc thi năm nay đã nhận được hơn 120 tác phẩm gửi dự thi. Đó là những hình ảnh, video thể hiện cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhi ung thư trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là các bé đang điều trị tại các bệnh viện.

Khoảnh khắc đáng yêu: Bé ANH THƯ

Tác giả Đặng Thị Ly vui mừng khi biết tin tác phẩm Tôi cười theo em, tin vào điều kỳ diệu của mình đạt giải nhì thể loại video cuộc thi.

Cuộc thi đã mang lại cơ hội để phụ huynh được nói lời yêu thương với các con. Những điều ý nghĩa đó tạo nên giá trị cao hơn cả các giải thưởng kia dù tôi biết số tiền ba, năm hay bảy triệu đồng ấy cũng không phải là số tiền nhỏ đối với các gia đình có con bị ung thư

Tác giả Đặng Thị Ly

Điều đặc biệt ở cuộc thi này là không trao giải thưởng bằng tiền mặt cho người dự thi. Các tác giả đoạt giải sẽ nhận giải thưởng danh dự là huy chương, giấy chứng nhận của Hội nhiếp ảnh TP.HCM và quà lưu niệm từ báo Tuổi Trẻ. Toàn bộ tiền thưởng sẽ dành tặng bệnh nhi ung thư - những nhân vật xuất hiện trong ảnh, video đoạt giải.

Trao giải cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu tại Ngày hội hoa hướng dương - Ảnh 3.

Tác phẩm Lòng mẹ của tác giả Huỳnh Mỹ Thuận

Ông Hoàng Thạch Vân - phó chủ tịch thường trực Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, thành viên ban giám khảo cuộc thi, chia sẻ: "Tôi thực sự cảm kích trước chủ đề, ý nghĩa sẻ chia cùng bệnh nhi ung thư mà cuộc thi đưa ra. Các tác phẩm gửi về dự thi đã đọng lại một xúc cảm đầy yêu thương. Chúng thực sự là những khoảnh khắc chứa đựng giá trị hơn cả trong quá trình giành lại sự sống cho bệnh nhi".

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trao thưởng tại Ngày hội hoa hướng dương 2019, tổ chức vào ngày 15-12.

Các tác phẩm đạt giải ở thể loại video, gồm:

- 2 giải nhì (trị giá 7 triệu đồng/ giải) thuộc về tác phẩm Tôi cười theo em, tin vào điều kỳ diệu của tác giả Đặng Thị Ly mà nhân vật chính là bệnh nhi Phan Văn Thịnh (sinh năm 2009, đang điều trị bệnh Thailassemia tại khoa Ung bướu huyết học - BV Nhi Đồng 2, TP.HCM) và tác phẩm Em bé 8 tuổi qua đời, để lại video cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu của tác giả Nguyễn Anh Thư (sinh năm 2011 tại Đồng Nai, đã mất).

- 3 giải ba (trị giá 5 triệu đồng/ giải) đã thuộc về tác phẩm Mong em lúc nào cũng bình yên, nàng công chúa nụ cười của tác giả Danh Duy Thạch - nhân vật chính là bệnh nhi Lê Thị Huyền Trang (sinh năm 2010 tại tỉnh Lâm Đồng); tác phẩm Con đường phía trước đang chờ đợi chúng ta của tác giả và cũng là bệnh nhi đã điều trị Sarcoma xương tại BV Nhi Trung ương - Đỗ Anh Tú (sinh năm 2004); cùng tác phẩm Lúc sức khỏe tạm ổn con lại trở lại là một cô bé mạnh mẽ của tác giả Giang Cao về bé Trần Cao Thúy Hà (đang điều trị bệnh tại BV Nhi Đồng 2, TP.HCM).

- 5 giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng) đã thuộc về các tác phẩm: Thiên thần nhí của ba của tác giả Huỳnh Hiệp Hòa về bé Huỳnh Bảo Long (Lâm Đồng); Đây là cách con di chuyển của tác giả Lê Thị Đức Tuyết về bé Nguyễn Lê Thảo Nghi (tỉnh Bình Định); Con chàng trai 4 tuổi của tác giả Minh Thúy về bé Nguyễn Minh Tuấn (tỉnh Khánh Hòa); Chiến binh kiên cường của mẹ của tác giả Đỗ Thị Thạch Thảo (tỉnh Lâm Đồng) về bé Phan Đỗ Minh Châu (sinh năm 2016) và tác phẩm Bạn và tôi là những chiến binh của tác giả Thùy Dung về bé Nguyễn Bích Ngọc (tỉnh Nghệ An).

Các tác phẩm đạt giải ở thể loại ảnh, gồm:

- 2 tác phẩm đạt giải nhì (mỗi giải 5 triệu đồng) là tác phẩm Lòng mẹ của tác giả Huỳnh Mỹ Thuận (ngụ Q.12, TP.HCM) và tác phẩm Làm thiện nguyện, tranh thủ chụp ảnh dự thi của tác giả Tường Phúc về bệnh nhi Mai Phương Duy (Trung tâm nhi khoa - BV Trung ương Huế).

- 3 giải ba (mỗi giải 3 triệu đồng) thuộc về tác phẩm Từ cô bé tóc mây thành chiến binh đầu trọc của tác giả Nguyễn Tuấn Tài về bé Triệu Thị Cẩm Ly (sinh năm 2009, ngụ tỉnh Gia Lai, đang điều trị ung thư xương tại Khoa Ung bướu huyết học - BV Nhi Đồng 2 TP.HCM); Hát bên hành lang bệnh viện của tác giả Phan Vu Anh và tác phẩm Mẹ yêu nụ cười tươi rói của con của tác giả Phan Thị Hải Hà về bé Lương Ngọc Anh Khoa (sinh năm 2006, đang điều trị Ung thư máu tại khoa nội 3 - BV Ung bướu TP.HCM).

- 5 tác phẩm đạt giải khuyến khích (mỗi giải 2 triệu đồng), gồm: Ngày vui cho các bệnh nhi của tác giả Nguyễn Tùng; Thắp lửa trung thu cho em của tác giả Lê Thanh Giang; Nguyễn Thanh Thúy - chiến binh nhỏ bé của tác giả Tăng Thành Khánh Linh về bé Nguyễn Thanh Thúy (đang điều trị tại Khoa Nội 3, BV Ung Bướu - TP.HCM); Lớp học đặc biệt của tác giả Nguyễn Lương Hiệu; Cố lên con nhé của tác giả Lương Thị Duy về bé Nguyễn Thụy Vân Khánh (ngụ tỉnh Bến Tre).

100 triệu đồng giải thưởng "Đường đua hoa mặt trời" 100 triệu đồng giải thưởng 'Đường đua hoa mặt trời'

TTO - Đồng hành cùng các bệnh nhi, Công ty thực phẩm dinh dưỡng NutiFood sẽ trao 100 triệu đồng cho các giải thưởng ở ‘Đường đua hoa mặt trời’. Toàn bộ số tiền này sẽ được ủng hộ cho bệnh nhi ung thư thuộc chương trình 'Ước mơ của Thúy'.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận