Khoảnh khắc đáng yêu: Tôi cười theo em, hi vọng vào điều kỳ diệu

15/11/2019 14:59 GMT+7

TTO - Gởi đoạn video tham dự cuộc thi 'Khoảnh khắc đáng yêu', tác giả C. Ly chia sẻ nhân vật của cô là cậu bé đặc biệt, giúp cô cân bằng lại cuộc sống đang lạc lối của mình.

Cậu bé đặc biệt - Video: C.Ly

Sau đây là chia sẻ của tác giả C. Ly:

Cậu bé đặc biệt

Có lẽ vì sự không đồng điệu giữa cái tâm hồn ấy và cái dáng người trẻ con ấy. Cậu ta tên Phan Văn Thịnh, sinh ngày 7-12-2009, dáng nhỏ thó, trong mắt nhiều người còn có thể là một cậu nhóc lém lỉnh, lanh lợi và cả "khôn lỏi" nữa. Nhưng cũng chính cậu ta lại là một người rất tâm lý, rất nhẹ nhàng, rất biết cách an ủi và đặc biệt là rất hiểu chuyện.

Cậu lớn lên với biển, với miền đất cằn cỗi, nơi mà di chứng bom đạn, phóng xạ của chiến tranh vẫn còn tồn tại - Bình Định. Cậu mang trong mình căn bệnh tan máu bẩm sinh Thailassemia dạng nặng, ngót nghét đã chục năm!

Cậu ta đặc biệt còn là vì ở trong lòng tôi, hình dáng loi choi ấy cứ quanh quẩn, vài hôm lại nhớ, lại thèm nghe tiếng gọi, thèm được cái ôm, hay vài câu chuyện vớ vẩn trên trời dưới đất chẳng có gì mà vẫn cười bể bụng.

cô gái bình thường

Cô gái bình thường đó là tôi! Một người lạc hết phương hướng nhưng vẫn đủ duyên với nơi này - nơi có những đứa trẻ mang trong mình căn bệnh quái ác. Tôi tìm cách cân bằng lại nhờ cùng những đứa trẻ thiếu may mắn nhưng lại rất lạc quan, rất yêu đời, hay cười và miệng lúc nào cũng liến thoắng đủ thứ chuyện, dù chúng chỉ quanh quanh trong Bệnh viện.

Tôi gặp cậu khi tôi đi gặp các phụ huynh. Cậu ta dẫn đàn đàn đúm đúm theo sau tôi như đi hộ tống.

Cái đàn đó cứ thế dài ra, cao cao rồi lại nhỏ nhỏ lùn lùn lẹt đẹt chạy theo. Những đứa trẻ đó, bắt đầu tranh nhau kể chuyện, chen chúc trong tấm hình...

Ngày ấy, Sài Gòn đã vào mưa, trời xám xịt với mưa dầm. Cậu ốm đi trông thấy qua tấm ảnh ai đó chụp được. Tôi nhớ cậu vì chẳng thể lên thăm, cậu gọi điện thoại cho tôi vẫn với cái giọng ngọt lịm, bảo cậu nhớ tôi lắm và kêu tôi vào thăm cậu đi.

Tôi hỏi sao nay cậu ốm thế. Cậu cười rồi bảo không biết... Cổ họng tôi nghẹn đắng lại, giọng cũng lạc đi đôi phần, tôi hắng giọng bảo mai vào thăm cậu nha, và mua kem cho cậu nữa.

Những ngày đó, tôi sợ mất cậu kinh khủng. Tâm trí tôi rối bời. Tôi sợ cậu sẽ giống như những đứa trẻ trước đó, sẽ rời xa nơi này, và không về nữa. Tôi ôm cậu, thật chặt trong vòng tay mình.

Nới vòng tay ra, tôi thấy cậu cười xoà, ngờ nghệch mà rực rỡ như đóa hướng dương dưới ánh mặt trời.

Tôi cười theo em, hi vọng vào điều diệu kỳ.

Khoảnh khắc đáng yêu nhận tác phẩm dự thi đến ngày 15-11-2019 tại Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM), hoặc email: uocmocuathuy@tuoitre.com.vn; fanpage Ước mơ của Thúy.

Dự kiến tổng kết và trao giải vào tháng 12-2019 (dịp Ngày hội hoa hướng dương). 100 sản phẩm gửi sớm nhất sẽ được nhận quà lưu niệm của chương trình.

Ảnh dự thi Ảnh dự thi 'Khoảnh khắc đáng yêu': Hát bên hành lang bệnh viện

TTO - Chương trình trung thu này đặc biệt bởi được tổ chức ngay tại hành lang khoa điều trị. Nhân vật chính là các cô cậu với chằng chịt dây nhợ trên người, đang trong quá trình truyền nước, vô hóa chất.

TR.D giới thiệu
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận