17/06/2023 13:17 GMT+7

Trao gần 10 tỉ đồng xây dựng 'Điểm trường vượt lũ' tại Hà Tĩnh

Sáng 17-6, báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí tài trợ cho chương trình “Điểm trường vượt lũ” tại Hà Tĩnh, nơi thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Trao gần 10 tỉ đồng xây dựng Điểm trường vượt lũ tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Phát biểu tại chương trình, ông Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước - đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động do báo Tuổi Trẻ và các nhà hảo tâm tổ chức

Phát biểu tại chương trình, ông Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước - chia sẻ: "Tôi hiểu rằng Hà Tĩnh là một trong những tỉnh thành của miền Trung năm nào cũng chịu nhiều ảnh hưởng mưa lũ. 

Mặc dù kinh tế còn đang khó khăn, nhưng tôi hy vọng với sự chung tay của các đơn vị có mặt ngày hôm nay và nhiều đơn vị khác, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đề ra để giúp đỡ cho nhân dân Hà Tĩnh và nhiều hơn thế nữa vào những năm tiếp theo".

Thay mặt cho nhân dân Hà Tĩnh, ông Hoàng Trung Dũng - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh - trân trọng cảm ơn tình cảm của các nhà hảo tâm dành cho tỉnh nhà. 

"Trong những năm qua, Hà Tĩnh đã xây dựng được nhiều nhà cộng đồng chống lũ, nhưng hằng năm khi thiên tai xảy ra, phát sinh thêm hàng trăm, hàng ngàn ngôi nhà, ngôi trường cần phải sửa chữa. Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của chương trình, chúng tôi xin hứa sẽ bắt tay vào tiếp tục xây dựng các điểm trường" - ông Dũng nhấn mạnh.

Tiếp nhận kinh phí Chương trình 'Điểm trường vượt lũ' tại Hà Tĩnh

Chương trình dự kiến sẽ xây 20 "Điểm trường vượt lũ" và 30 căn nhà vượt lũ cho các hộ dân khó khăn xa các điểm trường, tổng kinh phí trị giá khoảng 41,8 tỉ đồng cho các địa phương tại Hà Tĩnh thường xuyên bị mưa lũ. 

Ưu tiên chọn xây tại các điểm trường vùng sâu, vùng trũng thường xuyên bị ngập khi có mưa lũ, còn thiếu phòng, lớp học nhằm tận dụng cho công tác giảng dạy khi chưa có mưa lũ. 

Đối với nhà vượt lũ, ưu tiên chọn các gia đình chính sách, các hộ đặc biệt khó khăn, nhà tạm bợ chưa có nơi tránh lũ và thường xuyên bị ngập khi mưa lũ.

Dịp này, ban tổ chức đã nhận được gần 10 tỉ đồng (trong số 41,8 tỉ dự toán). Trong thời gian tới, chương trình "Điểm trường vượt lũ" vẫn tiếp tục nhận đóng góp của các nhà hảo tâm, các công ty, tập đoàn tiếp tục ủng hộ cho người dân Hà Tĩnh để nhanh chóng thực hiện triển khai và xây dựng cho người dân, và tiếp tục hỗ trợ cho các tỉnh khác trong những năm tiếp theo.

Trao gần 10 tỉ đồng xây dựng Điểm trường vượt lũ tại Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đô thị Gia Lâm đóng góp 2 tỉ đồng cho chương trình.

Trao gần 10 tỉ đồng xây dựng Điểm trường vượt lũ tại Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Ngoài một tỉ đồng đã quyên góp cho chương trình, đại diện VPBank sau khi xem những hình ảnh về cuộc sống của trẻ em tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định sẽ gửi thêm một tỉ đồng và chi phí sửa chữa một điểm trường.

Trao gần 10 tỉ đồng xây dựng Điểm trường vượt lũ tại Hà Tĩnh - Ảnh 4.

Chương trình dự kiến sẽ xây 20 “Điểm trường vượt lũ” và 30 căn nhà vượt lũ cho các hộ dân khó khăn xa các điểm trường, tổng kinh phí trị giá khoảng 41,8 tỉ đồng cho các địa phương tại Hà Tĩnh thường xuyên bị mưa lũ.

Trao gần 10 tỉ đồng xây dựng Điểm trường vượt lũ tại Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Dịp này, Thành Đoàn TP.HCM và bạn đọc báo Tuổi Trẻ cũng đóng góp một tỉ đồng cho chương trình.

Trao gần 10 tỉ đồng xây dựng Điểm trường vượt lũ tại Hà Tĩnh - Ảnh 6.

Ông Hoàng Trung Dũng - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh - thay mặt tỉnh Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn và xúc động trước tình cảm của mọi người dành cho Hà Tĩnh.

Trao gần 10 tỉ đồng xây dựng Điểm trường vượt lũ tại Hà Tĩnh - Ảnh 7.

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu tại chương trình.

Trao gần 10 tỉ đồng xây dựng Điểm trường vượt lũ tại Hà Tĩnh - Ảnh 8.

Đại diện các nhà hảo tâm, bà Phạm Thị Nhung - phó tổng giám đốc VPBank - chia sẻ sự xúc động khi được đồng hành cùng chương trình.

Trao gần 10 tỉ đồng xây dựng Điểm trường vượt lũ tại Hà Tĩnh - Ảnh 9.

Đại diện ban tổ chức, ông Trần Văn - nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội, viện trưởng Viện Chiến lược phát triển kinh tế số - dành lời cảm ơn và kêu gọi sự đồng hành của các nhà hảo tâm trong các giai đoạn tiếp theo của chương trình.


Chợ Hà Tĩnh ngổn ngang sau trận lũ lịch sử Chợ Hà Tĩnh ngổn ngang sau trận lũ lịch sử

TTO - Sau nhiều ngày ngâm nước trong đợt mưa lũ lịch sử, hàng hóa của tiểu thương chợ Hà Tĩnh gần như bị hư hỏng hoàn toàn. Mọi người đang tất tả dọn dẹp, nhặt nhạnh những gì còn sót lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên