Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Trao đi 1 khẩu trang, người nông dân Mỹ nhận lại bằng cử nhân danh dự

06/05/2020 15:33 GMT+7

TTO - Gửi tặng thống đốc bang New York (Mỹ) khẩu trang, một nông dân Kansas được tặng bằng cử nhân danh dự vì lòng tốt của mình.

Trao đi 1 khẩu trang, người nông dân Mỹ nhận lại bằng cử nhân danh dự - Ảnh 1.

Ông Dennis Ruhnke đứng trước ngôi nhà của mình tại Troy, Kansas, Mỹ - Ảnh: CNN

Khi cầm lá thư và chiếc khẩu trang N-95 do ông Dennis Ruhnke gửi tặng trong tay, thống đốc tiểu bang New York (Mỹ) Andrew Cuomo đã tuyên bố lòng nhân đạo là điều tuyệt vời nhất.

"Nếu được, ông có thể vui lòng tặng chiếc khẩu trang này cho một y tá hoặc bác sĩ nào đó trong bang của ông không?", ông Ruhnke viết trong bức thư gửi đi hồi tháng 3.

Nay người nông dân ở Kansas đã nhận được bằng cử nhân danh dự từ bang của mình.

Nói về lòng tốt của ông Ruhnke, thống đốc Kansas Laura Kelly viết trên Facebook: "Lòng tốt cũng như sự nghiệp làm nông cả đời của Dennis khiến ông đáp ứng vượt yêu cầu cho một tấm bằng".

Bà Kelly cùng chủ tịch ĐH Kansas, ông Richard Myers, đã chính thức trao bằng cho ông Ruhnke trong buổi lễ danh dự hôm 5-5.

Theo bà Kelly, ông Ruhnke còn thiếu 2 tín chỉ để hoàn thành chương trình cử nhân vào năm 1971 thì cha ông đột ngột qua đời. Ông quyết định rời bỏ trường lớp để chăm sóc mẹ và nông trại của gia đình.

Sau khi ông Ruhnke gửi thư, thống đốc Kelly đã gọi điện cảm ơn ông vì trở thành một đại sứ đặc biệt của tiểu bang Kansas.

Trong khi đó, thống đốc New York ca ngợi hành động cao đẹp này của ông.

"Điều đó mới đẹp làm sao. Đó là tình yêu, là sự dũng cảm, là lòng hào hiệp đã khiến đất nước này thật đẹp đẽ", ông Cuomo nói.

Trong bức thư gửi đến thống đốc New York, ông Ruhnke cho biết chiếc khẩu trang gửi đi là 1 trong số 5 chiếc còn lại ông để dành sử dụng lúc làm nông. Ông cùng vợ, cả 2 đều đã quá tuổi 70, gửi chiếc khẩu trang này tới ông Coumo giữa lúc nguồn cung trang thiết bị y tế trở nên khan hiếm vì dịch COVID-19.

New York là tiểu bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Mỹ trong đợt đại dịch hiện nay, với hơn 321.000 ca nhiễm và ít nhất 25.124 người đã qua đời.

Rạp chiếu ngoài trời - ngồi trong ôtô riêng xem phim gây sốt thời dịch COVID-19 Rạp chiếu ngoài trời - ngồi trong ôtô riêng xem phim gây sốt thời dịch COVID-19

TTO - Nhằm thực hiện đúng quy định giãn cách xã hội ngăn COVID-19 nhưng vẫn thỏa mãn được nhu cầu giải trí của người dân, nhiều quốc gia đang tổ chức các rạp chiếu phim ngoài trời, với mỗi khách ngồi trong một ôtô riêng của gia đình.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận