07/03/2023 17:06 GMT+7

Trao chứng nhận 'Không gian văn hóa tâm linh' tại Samten Hills Dalat

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chính thức trao tặng 'Chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh' dành cho Không gian Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat.

Trao chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh cho Samten Hills Dalat - Ảnh 1.

Khu chánh điện Samten Ling, không gian cốt lõi của Không gian Samten Hills Dalat - Ảnh: DẠ THƯƠNG

Ngày 7-3, tại Samten Hills Dalat (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao tặng "Chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh" dành cho Không gian Phật giáo Kim cương thừa bên trong Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat.

Giới thiệu giá trị kiến trúc và tâm linh của Phật giáo Kim cương thừa 

Samten Hills Dalat nằm trên khu đồi cao tại thôn Kambute (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng), có tổng diện tích khoảng 500ha. 

Kiến trúc của Samten Hills Dalat lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất quanh Himalaya - Nóc nhà của thế giới.

Trao chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh cho Samten Hills Dalat - Ảnh 2.

Khu văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat nằm ở khu đồi cao tại thôn Kambute (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) - Ảnh: DẠ THƯƠNG

Trong đó, Samten Hills Dalat là không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa được sáng lập từ ý chí Đại lão hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche của dòng truyền thừa Drikung Kagyu, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Phật giáo Kim cương thừa tại Việt Nam. 

Ông Trần Văn Mạnh, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, cho biết: "Việc trao bằng chứng nhận của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam có ý nghĩa giới thiệu với cộng đồng những giá trị kiến trúc và tâm linh quý báu của Phật giáo Kim cương thừa và mong muốn khuyến khích gìn giữ, bảo vệ và phát huy cho đời sau những di sản văn hóa có giá trị".

Trao chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh cho Samten Hills Dalat - Ảnh 3.

Tượng Phật nằm trên đỉnh đồi cao - Ảnh: DẠ THƯƠNG

Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới

Gây ấn tượng mạnh với du khách bên trong Samten Hills Dalat là quần thể tâm linh và công trình Đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek. 

Đại bảo tháp được làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24K với trọng lượng 200 tấn, chiều cao 37,22m, đường kính 16,53m, đã xác lập kỷ lục thế giới - Guinness World Record vào cuối năm 2022 và đã trở thành Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới.

Trao chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh cho Samten Hills Dalat - Ảnh 4.

Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới nặng 200 tấn bằng đồng mạ vàng - Ảnh: DẠ THƯƠNG

Đi tìm biểu tượng du lịch mới cho Đà LạtĐi tìm biểu tượng du lịch mới cho Đà Lạt

Cuộc thi thiết kế toàn cầu 'Tượng Nữ thần Tình yêu' với giải thưởng lên đến 400 triệu đồng, do Hiệp hội thiết kế TH.CM phối hợp cùng Tập đoàn TTC tổ chức nhằm tìm ra biểu tượng du lịch mới cho Thung lũng tình yêu - khu du lịch nổi tiếng nhất Đà Lạt


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên