29/10/2021 15:27 GMT+7

Trao 5 tỉ hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 tại TP.HCM

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Sáng 29-10, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao 5 tỉ đồng từ Quỹ 'Vì người nghèo' do trung ương hỗ trợ trẻ em mồ côi vì dịch COVID-19 tại TP.HCM. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tiếp nhận hỗ trợ.

Trao 5 tỉ hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh 1.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh: mattran.org.vn

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, ông Đỗ Văn Chiến - chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - cho biết hệ thống MTTQ thấu hiểu và sẻ chia với những khó khăn của nhân dân TP trong giai đoạn khó khăn vừa qua.

Đại dịch tác động mạnh mẽ tới nhân dân TP, nhất là với hơn 1.500 trẻ em mồ côi và những người không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn. 

Ông Chiến khẳng định với trách nhiệm của mình, hệ thống MTTQ từ trung ương đến địa phương sẽ tiếp tục vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo cho các em nhỏ mồ côi, người yếu thế trong xã hội. Trước mắt là chăm lo hỗ trợ để mỗi người được đón Tết Nguyên đán 2022 trong không khí đầm ấm, bình an.

Tiếp nhận hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - đã trân trọng cảm ơn sự sẻ chia của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với những trẻ mồ côi do dịch bệnh gây ra trên địa bàn thành phố. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến đồng bào cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, bạn bè quốc tế, hệ thống MTTQ từ trung ương đến địa phương đã chung sức, chung lòng cùng TP.HCM ứng phó với dịch bệnh. 

TP luôn ghi nhận những hình ảnh lãnh đạo MTTQ, không chỉ trực tiếp đến thăm thành phố trong lúc khó khăn mà còn tổ chức các hoạt động hết sức thiết thực để kêu gọi đồng bào cả nước, huy động toàn lực hướng về thành phố bằng những hành động, nghĩa cử cao đẹp. 

Nhắc tới việc thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. TP.HCM và các tỉnh thành vừa phải đối mặt với những khó khăn mà đại dịch gây ra, vừa phải lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, phục hồi nhanh kinh tế, không để đứt gãy, từng bước đưa cuộc sống người dân về lại trạng thái bình thường mới.

Với sự hỗ trợ, tập hợp tinh thần đại đoàn kết của MTTQ Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn đó và hướng tới triển khai những kế hoạch phát triển lâu dài để tiếp tục vươn lên, xứng tầm là đầu tàu cả nước, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của nhân dân cả nước.

35 trẻ em mồ côi vì COVID-19 được ngành điện TP.HCM hỗ trợ đến năm 18 tuổi 35 trẻ em mồ côi vì COVID-19 được ngành điện TP.HCM hỗ trợ đến năm 18 tuổi

Sáng 15-10, Tổng công ty Điện lực TP.HCM và Sở Lao động - thương binh và xã hội TP đã ký kết về việc nhận bảo trợ dài hạn cho 35 trẻ em mồ côi cha, mẹ do nhiễm COVID-19, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến khi các em đủ 18 tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên