Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

35 trẻ mồ côi do COVID-19 được ngành điện TP.HCM hỗ trợ đến 18 tuổi

15/10/2021 11:50 GMT+7

TTO - Sáng 15-10, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) và Sở Lao động - thương binh và xã hội đã ký kết về việc nhận bảo trợ cho 35 trẻ mồ côi cha, mẹ mất do nhiễm COVID-19, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến đủ 18 tuổi.

35 trẻ mồ côi do COVID-19 được ngành điện TP.HCM hỗ trợ đến 18 tuổi - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội (trái) - và ông Nguyễn Văn Thanh - tổng giám đốc EVNHCMC - trao biểu trưng hỗ trợ cho các em - Ảnh: LÊ PHAN

Tại buổi lễ, ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội - chia sẻ, đại dịch đã khiến cho khoảng 2.000 trẻ em tại TP.HCM trở thành trẻ mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ. Trong đó có 1.392 cháu dưới 12 tuổi, 66 cháu là trẻ sơ sinh chưa thể tự lo cho bản thân được.

"Sự mất mát này khó có thể nào diễn tả hết, các cấp chính quyền của TP đã cố gắng bù đắp, đỡ đần phần nào cho các cháu đến 18 tuổi. Nếu sau đó các cháu tiếp tục học đại học, TP sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm", ông Tấn cho biết.

Còn theo ông Nguyễn Văn Thanh - tổng giám đốc EVNHCMC - làn sóng đại dịch lần thứ tư đã gây ra những câu chuyện thương tâm khi nhiều trẻ em chỉ vài tuổi, thậm chí còn rất nhỏ để có thể hình dung được hình ảnh cha, mẹ thì đã thành trẻ mồ côi. Trong phút chốc, các em đã không còn nơi nương tựa.

Trước tình cảnh này, ngành điện TP đã chủ động làm việc với các ban, ngành liên quan nhằm nhanh chóng thực hiện chương trình bảo trợ cho các em. EVNHCMC sẽ nhận bảo trợ cho 35 em có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc người nuôi dưỡng trực tiếp mất do nhiễm COVID-19 đến năm các em 18 tuổi.

Mỗi em sẽ nhận học bổng trị giá 24 triệu đồng/năm. Kinh phí thực hiện cho chương trình bảo trợ dài hạn này dự kiến là 7 tỉ đồng.

"Chúng tôi hiểu rằng các em đã trải qua những tổn thất về tinh thần nặng nề nhất khi mất cha, mẹ. Không gì có thể bù đắp cho sự mất mát quá lớn này. Rồi đây, tương lai ở phía trước các em phải tự mình lo liệu, tự sắp xếp khi không còn cha, mẹ như những trẻ em khác. Chúng tôi mong có thể xoa dịu phần nào để các em phát triển sau biến cố lớn này", ông Thanh bộc bạch.

Chủ tịch công đoàn EVNHCMC Lê Văn Minh cho biết thêm thời gian qua, EVNHCMC luôn đồng hành cùng chính quyền và người dân thành phố nhằm chung tay, góp sức sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định cuộc sống cho người dân.

EVNHCMC đã thông qua nhiều chương trình nhằm ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch như chương trình tài trợ vật tư y tế dành tặng 15 bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19.

Ủng hộ công tác phòng chống dịch và quỹ vắc xin gần 22 tỉ đồng, tặng 50 bộ máy tính và 50 bộ máy in cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM.

Gần đây nhất, EVNHCMC công bố tiếp tục ủng hộ 9 tỉ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19. EVNHCMC đang tiến hành các thủ tục để thực hiện ủng hộ cho các bệnh viện qua UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM trong tháng 10 này.

Con trẻ mồ côi vì COVID-19 ở TP.HCM, người mẹ ở Hà Nội xin nhận nuôi Con trẻ mồ côi vì COVID-19 ở TP.HCM, người mẹ ở Hà Nội xin nhận nuôi

TTO - Đại dịch COVID-19 đã cướp đi rất nhiều sinh mạng, khiến nhiều trẻ bỗng dưng mồ côi, không còn hơi ấm mẹ cha. Trong bối cảnh xót xa đó, nhiều cánh tay sẵn sàng dang ra để các em không còn đơn độc.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận