Trao 25.150.000 đồng giúp đỡ nhân vật trong Nhịp cầu nhân ái

30/06/2016 15:10 GMT+7

TTO - Đại diện báo Tuổi Trẻ đã trao số tiền 25.150.000 đồng từ sự giúp đỡ của bạn đọc đến chị Lê Thị Trinh (Vĩnh Long), đăng trên Nhịp cầu nhân ái.

Ngày 28-6, đại diện báo Tuổi Trẻ đã trao 25.150.000 đồng đến chị Trinh - Ảnh: CTV

Chị Trinh là nhân vật trong bài “Mong kéo dài sự sống cho con” đăng trên Tuổi Trẻ Online vào ngày 31-3-2016.

Chị Trinh có 2 đứa con, con gái đầu lòng được 8 tuổi, học lớp 3, và con trai út Hoàng Anh, 7 tuổi. Ngày Hoàng Anh chào đời, chị chưa kịp vui mừng đã hãi hùng khi biết bé sinh ra không có hậu môn. Bác sĩ cấp tốc cho chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) để phẫu thuật.

Được biết, đến nay bé Hoàng Anh đã trải qua 3 lần phẫu thuật đường ruột. Suốt 7 năm qua, bé Hoàng Anh sống đời thực vật, nhưng ngày nào cũng uống thuốc chống co giật, tim, chống nhiễm… 

Mỗi ngày chị rong ruổi bán vé số để kiếm tiền lo thuốc men, thức ăn, tã, sữa cho con. Hôm nào bán đắt lời được 100.000 đồng, hôm nào bán ế, chị hỏi vay mượn tiền để lo cho con.

Đón nhận số tiền trên chị Trinh cho biết sẽ dùng để chữa bệnh cho con.

Cầu nối đến với những cảnh đời bất hạnh

Từ tháng 6-2013, báo Tuổi Trẻ ra mắt chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái” trên Tuổi Trẻ Online, là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm, mạnh thường quân với các hoàn cảnh cần được giúp đỡ.

Với vai trò là cầu nối chia sẻ khó khăn, chuyên mục sẽ đăng tải các địa chỉ, hoàn cảnh cần giúp đỡ và thông tin phản hồi về sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân có tấm lòng nhân ái. Ngoài ra, chuyên mục cũng sẽ đăng tải sự thay đổi tích cực của các hoàn cảnh sau khi được trợ giúp.

Chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái” hiện đang xác minh để đăng tải một số trường hợp cần giúp đỡ đầu tiên. Tất cả bạn đọc đều có thể giới thiệu các hoàn cảnh không may, khốn khó bệnh tật, tai nạn bất ngờ… mà không còn khả năng tự giải quyết được để ban tổ chức xác minh và đăng tải trên chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái”.

Mọi thông tin giới thiệu vui lòng gửi về địa chỉ email: nhipcaunhanai@tuoitre.com.vn hoặc Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ theo địa chỉ: 60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM.

 

MINH TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận