Tranh thủ giờ nghỉ, nhân viên bệnh viện may 1.000 khẩu trang tặng người dân Mỹ

11/04/2020 14:11 GMT+7

TTO - Tranh thủ giờ nghỉ sau ca trực, các nhân viên Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ ngày đêm cắt may 1.000 khẩu trang tặng TP Riverside, Mỹ.

Nhân viên Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ may khẩu trang tặng thành phố kết nghĩa ở Mỹ - Video: T. LŨY

Ngày 11-4, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã hoàn thành 1.000 khẩu trang vô khuẩn, bàn giao cho UBND TP Cần Thơ để gửi tặng người dân thành phố Riverside, bang California - Mỹ (thành phố kết nghĩa với Cần Thơ), trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Mỹ.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự - giám đốc Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, cho biết hiện tại ngoài việc chủ động nguồn khẩu trang vải kháng khuẩn cung cấp cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên, bệnh viện còn may khẩu trang tặng nhiều đơn vị và khu cách ly tập trung của TP Cần Thơ. 

"Mới đây, khi nhận được đề nghị từ UBND thành phố, anh em chúng tôi đã cắt cử nhau vừa phân công nhiệm vụ vừa tranh thủ hết ca trực chuyên môn, ngày đêm cắt may hoàn thành lô hàng 1.000 khẩu trang tặng TP Riverside", bác sĩ Dự nói.

Theo bác sĩ Dự, lô khẩu trang đợt này được bệnh viện cắt may với chất liệu dày, kích thước lớn hơn so với loại khẩu trang đang được may tại bệnh viện, để phù hợp với khuôn mặt người Mỹ. 

Dù là việc làm nhỏ, nhưng giữa lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp khắp nơi tại Mỹ, nó thể hiện ý nghĩa "tương thân tương ái" của người Việt Nam.

Tính từ đầu mùa dịch COVID-19 đến nay, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã may gần 10.000 khẩu trang vô khuẩn, tiếp nhận trên 10.000 khẩu trang khác do các nhà hảo tâm đóng góp, vừa phục vụ công tác khám chữa bệnh vừa hỗ trợ cho khu cách ly tập trung và phát miễn phí cho bệnh nhân. 

Tranh thủ giờ nghỉ, nhân viên bệnh viện may 1.000 khẩu trang tặng người dân Mỹ - Ảnh 2.

Các nhân viên Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ tranh thủ giờ nghỉ cắt may khẩu trang tặng TP Riverside (Mỹ) - Ảnh: T. LŨY

Tranh thủ giờ nghỉ, nhân viên bệnh viện may 1.000 khẩu trang tặng người dân Mỹ - Ảnh 3.

Dập khuôn khẩu trang tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ - Ảnh: T. LŨY

Tranh thủ giờ nghỉ, nhân viên bệnh viện may 1.000 khẩu trang tặng người dân Mỹ - Ảnh 4.

Sau khi hấp vô khuẩn, khẩu trang được vào bao và đóng dấu - Ảnh: T. LŨY

May 10 được May 10 được 'đặt hàng' 400 triệu khẩu trang y tế, trị giá 52 triệu USD

TTO - Lãnh đạo Tổng công ty May 10 đã chia sẻ thông tin trên tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ về tình hình sản xuất kinh doanh và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận