Tag: tranh chấp thương mại

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phiên tòa xét xử trực tuyến là tất yếu

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến là xu thế tất yếu, cần thiết trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 diễn ra vũ bão trên toàn cầu.

Nhìn đầy đủ về xuất khẩu

TTO - Ngành công thương đã có "tư lệnh" mới. Bên cạnh những đóng góp của ngành này thời gian qua, việc nhìn lại xuất khẩu (XK) - lĩnh vực xung yếu, quan trọng - là cần thiết để tiếp tục có bước đi mạnh hơn.

Nhật đào tạo thế hệ nhà ngoại giao mới

TTO - Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 3-3 đưa tin Nhật Bản đã công bố kế hoạch phát triển một thế hệ mới gồm các nhà ngoại giao và chuyên gia được trang bị những kỹ năng lãnh đạo các cơ quan quốc tế.

UAE thành lập 'tòa án không gian'

Chính quyền Dubai công bố thành lập 'tòa án không gian' chuyên giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan đến lĩnh vực này.

Công bố cơ sở dữ liệu thi hành các bản án của tòa nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 25-9, Bộ Tư pháp phối hợp với UNDP Việt Nam và Đại sứ quán Anh tổ chức hội thảo công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài.

Tổng giám đốc WTO bất ngờ từ chức

TTO - Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevêdo đột ngột từ chức ngày 14-5, làm tăng thêm sự bất ổn trong thương mại toàn cầu giữa bối cảnh đại dịch và nhiều căng thẳng quốc tế.

Trung Quốc tiếp tục miễn thuế với hàng Mỹ

TTO - Trung Quốc sẽ miễn thuế đối với 696 mặt hàng từ Mỹ, lần giảm thuế thứ 3 và cũng là lớn nhất kể từ chiến tranh thương mại cho tới nay.

Hàn Quốc quyết 'ăn thua đủ' với Nhật Bản về thương mại

TTO - Hàn Quốc tuyên bố đã thông qua kế hoạch loại Nhật Bản khỏi danh sách "White List" của các quốc gia được hưởng đặc quyền thương mại của nước này.

Giá vàng SJC bất ngờ tăng mạnh cả triệu đồng/lượng

TTO - Sau một ngày im ắng, giá vàng miếng SJC trong sáng 3-7 đã leo lên lại mốc 39 triệu đồng/lượng, lần lượt mua vào 38,9 triệu đồng/lượng và bán ra 39,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới đã lập lại mức cao nhất trong tuần lên 1.435 USD/ounce.

Mỹ - Trung phủ bóng Shangri-La

TTO - Đối thoại Shangri-La năm nay hẳn sẽ chứng kiến căng thẳng Mỹ - Trung bao trùm chương trình nghị sự.