26/01/2020 19:51 GMT+7

Tranh cãi quanh chuyện khách sạn Đà Nẵng từ chối phục vụ khách Trung Quốc

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Lo ngại dịch viêm phổi do virus corona mới tại TP Vũ Hán, một khách sạn tại Đà Nẵng dán bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc. Được vận động mở cửa phục vụ nhưng đơn vị này phản đối gây tranh cãi.

Tranh cãi quanh chuyện khách sạn Đà Nẵng từ chối phục vụ khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Khách sạn thông báo ngưng phục vụ du khách đến từ Trung Quốc do lo ngại dịch - Ảnh: Mạng xã hội

Cụ thể, do lo ngại dịch viêm phổi do virus corona mới tại TP Vũ Hán, ngày 24-1, một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã từ chối nhận số khách Trung Quốc đến "check in", trả tiền và hủy hợp đồng dù những vị khách này đặt phòng từ trước đó 2 tháng.

Theo chủ khách sạn, việc từ chối là để bảo đảm an toàn cho nhân viên và khách đang lưu trú tại khách sạn trong diễn biến lây lan của dịch bệnh.

Tuy nhiên, vào thời điểm cận kề giao thừa, một số đơn vị chức năng của TP Đà Nẵng đã đến vận động khách sạn tháo bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc và tôn trọng quyết định đặt phòng trước đó của họ nên khách sạn phản ứng quyết liệt.

Khách sạn "bật lại" với lý do nếu có người nhiễm bệnh viêm phổi cho chủng virus corona vào khách sạn thì nơi này sẽ bị phong tỏa, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh.

Hiện khách sạn này vẫn từ chối nhận khách đến từ Trung Quốc kể cả những đoàn khách đã đặt phòng trước 1-2 tháng, đồng thời chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội gây nhiều luồng thông tin gây tranh cãi.

Trong đó có ý kiến cho rằng việc người Trung Quốc bỏ tiền đi du lịch, đặt khách sạn trước 1-2 tháng, đến Việt Nam vẫn trong điều kiện sức khỏe bình thường nhưng khách sạn từ chối phục vụ là hành vi "kỳ thị không đáng".

Có người cho rằng việc khách sạn chủ động thông báo không phục vụ những vị khách đến từ vùng có nguy cơ cao trong thời điểm này là hành động "tự bảo vệ mình".

Khách Trung Quốc tử vong tại Đà Nẵng không liên quan tới bệnh viêm phổi cấp Khách Trung Quốc tử vong tại Đà Nẵng không liên quan tới bệnh viêm phổi cấp

TTO - Chiều 26-1, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết vừa xảy ra trường hợp một du khách Trung Quốc tử vong khi đến Đà Nẵng du lịch, nhưng không phải vì bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên