09/05/2022 09:21 GMT+7

Tranh cãi nảy lửa về việc ném hàng vạn cuộn giấy vệ sinh trên khán đài sân Việt Trì

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tối 8-5, hàng ngàn khán giả đã đồng loạt ném các cuộn giấy vệ sinh trước trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Philippines trên sân Việt Trì, tạo hình ảnh vô cùng đẹp mắt. Dù vậy, nó cũng gây tranh cãi về việc gây mất vệ sinh.

Tranh cãi nảy lửa về việc ném hàng vạn cuộn giấy vệ sinh trên khán đài sân Việt Trì - Ảnh 1.

Hàng ngàn cổ động viên đã chuẩn bị sẵn giấy vệ sinh mang vào sân Việt Trì để ném trước trận đấu, tạo cảnh tượng vô cùng đẹp mắt - Ảnh: HỮU TẤN

Sân Việt Trì với sức chứa 20.000 khán giả đã không còn một chỗ trống tối 8-5 trong cuộc đối đầu giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Philippines. Các cổ động viên Việt Nam đã mang vào sân cờ, trống, nhiều dụng cụ cổ vũ độc đáo với mục đích tạo nên hình ảnh ấn tượng trên sân Việt Trì.

Trước khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu, hàng ngàn cổ động viên khu vực khán đài B tiếp giáp với khán đài C đã tung lên trời hàng vạn cuộn giấy vệ sinh trắng xóa. Các cuộn giấy này sau khi bay lên đã để lại hình ảnh vô cùng ấn tượng, đẹp mắt trên sân Việt Trì.

Tranh cãi nảy lửa về việc ném hàng vạn cuộn giấy vệ sinh trên khán đài sân Việt Trì - Ảnh 2.

Tuy nhiên ngay đầu trận đấu trời bắt đầu đổ mưa, giấy sau khi rơi xuống đất không được cổ động viên thu dọn đã để lại cảnh tượng rất mất vệ sinh

Dù vậy, ngay sau khi trận đấu bắt đầu thì trời đổ mưa kéo dài. Giấy vệ sinh sau khi được ném lên và rơi xuống đất đã không được thu dọn, vệ sinh kịp, ngay lập tức mủn nát ra khắp khán đài và rơi cả xuống khu vực đường chạy trong sân thi đấu.

Điều này đã tạo nên những hình ảnh xấu xí ngay thời điểm trận đấu diễn ra.

Tranh cãi nảy lửa về việc ném hàng vạn cuộn giấy vệ sinh trên khán đài sân Việt Trì - Ảnh 3.

Hình ảnh hàng ngàn cuộn giấy vệ sinh nát mủn trên khán đài và dưới sân Việt Trì trông rất phản cảm

Sau khi trận đấu kết thúc, ban tổ chức sân Việt Trì đã phát loa thông báo đề nghị cổ động viên chung tay bảo vệ môi trường bằng cách thu dọn rác quanh khu vực mình ngồi. Tuy nhiên, không phải khán giả nào cũng có ý thức. 

Hàng vạn chiếc áo mưa, giấy vệ sinh vứt tung tóe trên khán đài sau trận đấu gây áp lực trong công việc thu dọn, vệ sinh môi trường với ban tổ chức.

Trên một số diễn đàn của các hội cổ động viên bóng đá ngày 9-5, nhiều ý kiến tranh luận kịch liệt đã xảy ra xung quanh việc ném giấy vệ sinh trên khán đài sân Việt Trì. Đa số các ý kiến cho rằng việc mang giấy vệ sinh ném trên khán đài là ý tưởng hay nhưng lại "lợi bất cập hại".

Tranh cãi nảy lửa về việc ném hàng vạn cuộn giấy vệ sinh trên khán đài sân Việt Trì - Ảnh 4.

Sau trận U23 Việt Nam - U23 Philippines, nhiều cổ động viên đã nán lại thu dọn rác theo đề nghị của ban tổ chức phát trên loa phát thanh sân Việt Trì. Dù vậy, giấy vệ sinh đã nát mủn ra thì việc vệ sinh chẳng hề dễ dàng

Một số cổ động viên cho rằng thay vì dùng giấy vệ sinh để ném tạo hiệu ứng, người hâm mộ có thể chuẩn bị sẵn các dải lụa để ném lên khán đài. Nếu dùng vải thì việc thu dọn sẽ rất dễ dàng và có thể dùng đi dùng lại nhiều lần. Các dải lụa màu trắng, đỏ, xanh, tím... để lại hiệu ứng mỹ thuật thậm chí hơn hẳn giấy vệ sinh.

Đây cũng là góp ý hay để các cổ động viên đến sân Việt Trì, Thiên Trường, Cẩm Phả những ngày tới cổ vũ các trận đấu bóng đá nam, nữ tại SEA Games 31 cân nhắc, điều chỉnh.


Tranh cãi nảy lửa về việc ném hàng vạn cuộn giấy vệ sinh trên khán đài sân Việt Trì - Ảnh 5.


Mục tiêu giành 2 huy chương vàng SEA Games 31: Thử thách cho cử tạ Việt Nam Mục tiêu giành 2 huy chương vàng SEA Games 31: Thử thách cho cử tạ Việt Nam

TTO - Từng giành đến 4 HCV tại SEA Games 2019 nhưng bất ngờ đội tuyển cử tạ Việt Nam chỉ đăng ký chỉ tiêu 2 HCV tại SEA Games 31 trên sân nhà. Điều gì dẫn đến bước lùi này?


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên