Thứ 2, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Trân trọng 3.000 'đại sứ' du lịch

26/02/2019 10:19 GMT+7

TTO - Sáng 25-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam đã sẵn sàng và sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Vỏn vẹn hơn 10 ngày, như tiết lộ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, công tác chuẩn bị cho sự kiện đối ngoại quan trọng đã hoàn tất. Song song đó, chủ nhà Việt Nam cũng tất bật để cho các nhà báo quốc tế thấy được một thủ đô hòa bình đầy quyến rũ, một đất nước năng động và thân thiện.

Để quảng bá cho hội nghị, Hà Nội đã lắp đặt 27 màn hình led, 4.000 banner, bảo đảm vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm... Thủ đô Hà Nội trở nên rực rỡ, thân thiện hơn trước khoảng 3.000 phóng viên quốc tế từ hơn 200 hãng thông tấn, cơ quan báo chí của gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tác nghiệp tại hội nghị.

Các phóng viên quốc tế này được xem là những "đại sứ" du lịch tiềm năng quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới, đặc biệt là khi thế giới đang dồn sự chú ý về Việt Nam dịp này.

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam ngay từ đầu rất coi trọng quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng thông qua hàng nghìn phóng viên nước ngoài đến Hà Nội dịp này. Trong hai ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thị sát Trung tâm báo chí quốc tế ở Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội đến ba lần.

Tối 24-2, ông vào khu vực nhà bếp và yêu cầu phải chuẩn bị thêm các món ăn truyền thống của Việt Nam như phở, xôi khúc... Thủ tướng cũng chỉ đạo công tác đón tiếp báo chí phải chu đáo đối với từng phóng viên, biên tập viên và thể hiện sự hiếu khách của Việt Nam.

Câu chuyện người đứng đầu Chính phủ Việt Nam quan tâm đến từng món ăn của phóng viên được Thứ trưởng Lê Hoài Trung chia sẻ trong cuộc họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều của chủ nhà Việt Nam sáng 25-2 và nhận được sự hưởng ứng của giới phóng viên nước ngoài.

Nhà báo Bhavan Jaipragas của báo South China Morning Post chia sẻ trên Twitter: "Tin rất, rất, rất quan trọng! Một vị quan chức nói Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu là các nhà báo tác nghiệp tại trung tâm báo chí phải được mời ăn tất cả những đặc sản ẩm thực của Việt Nam: nem, phở, xôi khúc và thịt nướng".

Chính quyền thành phố Hà Nội cũng bố trí 4 xe buýt hai tầng, cứ 10 phút/chuyến đưa các phóng viên đến các địa điểm để tác nghiệp miễn phí. Ngoài ra, vào các tối 26, 27, 28-2, các buổi biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam chào mừng sự kiện này sẽ được tổ chức tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Hoàn Kiếm. Thành phố cũng có kế hoạch tặng biểu tượng trống đồng Đông Sơn bằng gốm làm quà cho các phóng viên tác nghiệp tại hội nghị...

Việt Nam đang đón khách quý. Chắc chắn, trong những ngày này, từng người dân Hà Nội và nơi các vị khách quý đi qua sẽ ý tứ, nhẹ nhàng, hòa nhã, phố phường ngăn nắp và trật tự hơn. Những hình ảnh đó sẽ được các nhà báo quốc tế - những "đại sứ" du lịch ghi nhận, truyền thông rộng khắp thế giới cùng với sự kiện của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Một thủ đô quyến rũ, một đất nước năng động, an bình và thân thiện chắc chắn sẽ làm lay động không chỉ du khách quốc tế thưởng lãm mà cả những nhà đầu tư đến tìm cơ hội kinh doanh.

'Đổi mới' của Việt Nam - điểm sáng tại thượng đỉnh

TTO - So với cuộc gặp ở Singapore vào giữa năm 2018, Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội ngày 27 và 28-2 được giới chuyên gia đánh giá sẽ tạo ra khác biệt bằng những thỏa thuận cụ thể hơn giữa Washington và Bình Nhưỡng.

QUỲNH TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận