11/01/2023 18:58 GMT+7

Xót xa cho Ngô Thanh Vân, Trấn Thành nói có lẽ làm phim có tâm là chưa đủ

'Tôi buồn cho Ngô Thanh Vân vì Thanh Sói không đáng bị như vậy. Tôi ngưỡng mộ cô ấy về cách làm nghề. Thanh Sói được làm kỹ, tốt, hay nhưng doanh thu chỉ bằng những phim rất tệ' - Trấn Thành nói.

Xót xa cho Ngô Thanh Vân, Trấn Thành nói có lẽ làm phim có tâm là chưa đủ - Ảnh 1.

Trấn Thành xót xa cho Ngô Thanh Vân và Thanh Sói - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chiều 11-1, đạo diễn - diễn viên Trấn Thành cùng ê kíp chiếu ra mắt phim Nhà bà Nữ tại TP.HCM.

"Khán giả không ủng hộ những phim làm ẩu tả"

Gần đây, Trấn Thành đề cập nhiều đến việc phim Việt năm nay thất thu nhiều. Sau buổi chiếu Nhà bà Nữ, anh tiếp tục được hỏi về chuyện này.

Trấn Thành chỉ ra vấn đề lớn nằm ở tình trạng nhiều phim Việt được làm "không có tâm". Khán giả muốn ủng hộ phim Việt nhưng chất lượng đã khiến họ quay lưng.

Trấn Thành nói: "Các nhà làm phim cứ làm tốt nhất khả năng của mình nhưng hãy làm cho có tâm. Tôi nói điều này có thể các nhà làm phim khác sẽ giận tôi. 

Tôi không quan tâm phim hay hay dở, hay dở là cảm nhận của mỗi khán giả, nhưng hãy làm phim có tâm.

Khán giả không thể đến rạp xem một bộ phim mà thoại còn chệch miệng, quay màu xấu, hình xấu. Diễn thì nói không hề thực tế chút nào. 

Làm ẩu, làm tả. Tôi nói thật. Nếu mọi người cứ nghĩ làm phim dễ vậy thì hỏi làm sao không thui chột niềm tin của khán giả".

Trấn Thành tự hào vì phim do anh làm ra luôn được đầu tư công sức, trí tuệ và chỉn chu hết mức có thể. Khán giả có thể thích hoặc ghét phim anh, nhưng không thể phủ nhận điều đó.

Trấn Thành: Thanh Sói hay mà doanh thu bằng phim tệ

Bên cạnh đó, Trấn Thành thẳng thắn chỉ ra phim Việt được làm có tâm mà kết quả tệ. Đó là Thanh Sói của Ngô Thanh Vân - thất bại đáng tiếc nhất của điện ảnh Việt năm 2022.

Trấn Thành nói: "Tôi buồn cho Ngô Thanh Vân vì Thanh Sói không đáng bị như vậy. Tôi ngưỡng mộ cô ấy về cách làm nghề. Thanh Sói được làm kỹ, tốt, hay để rồi doanh thu chỉ bằng những phim được làm rất tệ. 

Vậy thử hỏi chẳng lẽ các nhà làm phim cứ làm những phim tệ để thu được số tiền đó, hay làm kỹ như Ngô Thanh Vân?".

Xót xa cho Ngô Thanh Vân, Trấn Thành nói có lẽ làm phim có tâm là chưa đủ - Ảnh 3.

Ngô Thanh Vân trong Thanh Sói - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Ra rạp từ ngày 23-12, sau gần ba tuần, Thanh Sói thu 20,3 tỉ đồng (theo Box Office Vietnam). Kinh phí được đồn đoán là cao bậc nhất điện ảnh Việt. Từ đó có thể suy ra rằng phim lỗ nặng. Thêm vào đó, với doanh thu này, phim sẽ khó bán ra nước ngoài hơn.

Bên cạnh đó, Trấn Thành thừa nhận "có tâm" không phải là điều kiện đủ để khán giả ủng hộ. Các nhà làm phim làm có tâm cũng nên xem lại công thức của mình, liệu đã đủ để chạm vào trái tim khán giả.

"Khi khán giả Việt xem phim Việt, chúng ta mới có thể mơ tiếp giấc mơ xuất khẩu điện ảnh, xuất khẩu văn hóa ra thị trường quốc tế, như Hàn Quốc đã làm được. Tôi muốn làm điều gì đó để Việt Nam chúng ta hãnh diện với thế giới" - Trấn Thành bày tỏ.

Nhà bà Nữ - phim gia đình thấm thía

Sau Bố già, Nhà bà Nữ tiếp tục là một phim gia đình đến từ Trấn Thành. Trấn Thành tham gia vào mọi khâu của phim. Anh là giám đốc sản xuất, nhà sản xuất, đồng biên kịch, đạo diễn và diễn viên.

Trấn Thành trong phim Nhà bà Nữ - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Nhà bà Nữ khắc họa rất nhiều mâu thuẫn trong một gia đình điển hình. Đó là mâu thuẫn giữa mẹ con, vợ chồng (đủ các thế hệ), đôi tình nhân trẻ. Dàn diễn viên bao gồm: Lê Giang, Uyển Ân, Song Luân, Ngọc Giàu, Khả Như, Lý Hạo Mạnh Quỳnh, Lê Dương Bảo Lâm...

Nhà bà Nữ ra rạp ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023, tức ngày 22-1.

Trấn Thành bị chửi trong Trấn Thành bị chửi trong 'Nhà bà Nữ'; H'Hen Niê đáp trả khi bị nói giả tạo

H'Hen Niê bị nói giả tạo. Trấn Thành bị mắng chửi trong trailer 'Nhà bà Nữ'. Lý Hải bị mạo danh mở gara. Tranh cãi việc xếp hạng gương mặt đẹp nhất thế giới. Siu Black nợ thuế trăm triệu. Huy Trần từng bị Ngô Thanh Vân đá, phải nằm 3 ngày.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên