Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Trấn Thành làm ông chủ Lò heo quay

26/01/2020 12:31 GMT+7

TTO - Tối mùng 1 Tết Canh Tý (25-1), tại nhà hát Bến Thành đã diễn xuất đầu tiên vở hài kịch Lò heo quay (tác giả: Trần Văn Hưng). Vở tập trung nhiều gương mặt hài nổi tiếng của thành phố như Ngọc Giàu, Trấn Thành, Lê Giang, Anh Đức...

Trấn Thành làm ông chủ Lò heo quay - Ảnh 1.

Trấn Thành vào vai chú Xin - chủ lò heo quay Bố Già - Ảnh: LINH ĐOAN

Với vở diễn này, ông bầu Trần Bùm đã thuyết phục Trấn Thành lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò đạo diễn.

Lò heo quay là vở náo kịch ra mắt khoảng năm 1995 tại nhà hát Hòa Bình (đạo diễn: Lê Văn Tĩnh) với sự tham gia của dàn diễn viên hùng hậu như: Ngọc Giàu, Hồng Nga, Hữu Châu, Minh Nhí, Phước Sang, Mai Trần, Trung Dân, Kiều Oanh, Tài Linh…

Sau đó, vở đã được ông bầu Phước Sang đem về diễn tại sân khấu Kịch Sài Gòn. Khoảng năm 2016, ông bầu Gia Bảo cũng làm lại vở kịch với tên gọi Xóm nghèo bá đạo, diễn tại sân khấu Family.

Sau 25 năm, lần này Lò heo quay được làm mới với khá nhiều thay đổi. Có thêm câu chuyện về tình yêu đồng tính, những chiêu trò gài bẫy để chèn ép cư dân xóm heo quay như quay clip, tung thông tin lên mạng của Cương – cò bất động sản…

Chuyện kịch xảy ra ở xóm heo quay gia truyền đến 6, 7 đời. Ở đó, có lò heo quay Bố Già nổi tiếng của chú Xìn (Trấn Thành) và lò bánh mì Huỳnh Hoa của cô Bông (Lê Giang). Vốn đã từng yêu nhau nhưng chia xa vì gia đình ngăn cản nên chú Xìn, cô Bông trở mặt, không ưa nhau.

Tréo ngoe là Tâm (Sam) con cô Bông và Tuấn (Tuấn Trần) con chú Xìn lại yêu nhau. Bị cha mẹ cấm không cho yêu nên hai trẻ phải hẹn hò một cách lén lút.

Ở xóm đó cũng có bà Sáu chủ nhà trọ (NSND Ngọc Giàu) có cậu con trai là Đức (Anh Đức) mà bà hi vọng sẽ làm bà nở mặt nở mày với công việc ổn định, rồi lấy vợ sinh con. Thế nhưng, bà nào biết rằng Đức là người đồng tính và anh cũng có mối tình thầm kín.

Xóm heo quay đó có những người già quen sống với công việc bao đời nay. Tuy nói chuyện với nhau có thô lỗ nhưng sống nghĩa tình. Thế nhưng, bọn trẻ lại có cái nhìn khác. Chúng chê lò heo quay hôi hám, nghèo nàn, khiến chúng mặc cảm khi bước vào đời.

Rồi một ngày, Cương – gã cò bất động sản, đến thuyết phục mọi người bán đất bán nhà để xây khu vực lò heo quay thành một trung tâm thương mại, chung cư cao cấp.

Xóm nghèo ngày nào đã hoàn toàn thay đổi. Trấn Thành không chỉ đảm nhiệm vai trò đạo diễn mà còn "gánh" vai diễn nặng ký trong vở là chú Xìn. Chú Xìn bề ngoài xù xì, thô ráp nhưng bên trong là con người nghĩa tình, ấm áp.

Anh không chỉ tung sở trường hài với những màn "đại chiến" với tình cũ là cô Bông, với bà Sáu luôn "ngắm nghía" chú Xìn, với anh chàng đồng tính, với cò bất động sản… mà còn có những giây phút rất tâm tư khi chú Xìn xót xa nhìn xóm nghèo thay đổi, tình người thay đổi…

Lò heo quay sẽ phục vụ khán giả tại nhà hát Bến Thành từ mùng 1 đến hết mùng 6 tết.

Trấn Thành làm ông chủ Lò heo quay - Ảnh 2.

Chú Xìn, cô Bông luôn cấm đoán đôi trẻ Tuấn và Tâm yêu nhau - Ảnh: LINH ĐOAN

Trấn Thành làm ông chủ Lò heo quay - Ảnh 3.

Tuấn Trần vai Tuấn, Sam vai Tâm - Ảnh: LINH ĐOAN

Trấn Thành làm ông chủ Lò heo quay - Ảnh 4.

Cò đất thuyết phục cư dân xóm heo quay bán đất, bán nhà - Ảnh: LINH ĐOAN

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận