Tag: Trần Ngọc Phúc

‘Cha đẻ’ người Việt của máy trợ thở MV20 làm ra khẩu trang có bộ lọc diệt virus

TTO - Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc - ‘cha đẻ’ máy trợ thở đa năng Eliciae MV20 - vừa tiếp tục phát triển thành công khẩu trang đa năng có bộ lọc diệt virus.

Bị teo cơ chân, Phúc XO được giảm 2 năm tù

TTO - Sáng 6-11, phiên xét xử phúc thẩm tại TAND cấp cao tại TP.HCM, HĐXX chấp nhận kháng cáo của Trần Ngọc Phúc (Phúc XO), giảm hình phạt tù từ 12 năm xuống còn 10 năm về tội 'chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy'.

Covid-19 và cuộc tranh cãi quanh Sputnik V

TTCT - Vaccine Sputnik V là đề tài gây tranh cãi kịch liệt mấy tuần qua, ngay sau khi Tổng thống V. Putin ngày 11-8 tuyên bố vaccine phòng Covid-19 đầu tiên trên thế giới đã được đăng ký tại Nga... TTCT tổng lược dư luận thế giới quanh câu chuyện thời sự và khẩn cấp này.

'Đại gia đeo vàng' Phúc XO lãnh 12 năm tù

TTO - Chiều 17-6, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ chứa chấp sử dụng ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm liên quan đến Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và 12 đồng phạm.

Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc: Một tay cầm bàn tính, một tay cầm Luận ngữ

TTO - Trước khi có Hummingbird, 90% trẻ sinh non tại Nhật Bản tử vong; sau khi có chiếc máy này, 99,7% trẻ sinh non được cứu sống. Có thể nói phát minh năm 1982 của người Việt Nam Trần Ngọc Phúc đã tạo ra bước ngoặt.

Phúc XO cho khách thuê địa điểm sử dụng ma túy ra sao?

TTO - Viện KSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và 12 đồng phạm về các tội chứa chấp việc sử dụng ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm và chuyển hồ sơ sang TAND TP.HCM để xét xử.

39 người dương tính ma túy trong quán karaoke của Phúc XO

TTO - Sau khi kiểm tra khoảng 100 người nghi sử dụng ma túy tại quán karaoke của “đại gia đeo vàng” Phúc XO, cơ quan chức năng phát hiện có 39 người dương tính ma túy.

Cha ruột nói Phúc XO đeo nhiều vàng để phô trương

TTO - Ông Trần Văn Tri - cha ruột Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) - cho hay Phúc chưa có nhà riêng, việc đeo nhiều vàng chỉ là để phô trương, và ông đã phải thế chấp nhà để đưa tiền cho Phúc kinh doanh.

Công an khám xét nơi ở 'đại gia đeo vàng' Phúc XO

TTO - Khoảng 19h10 tối 10-4, lực lượng Công an TP.HCM đã hoàn tất việc khám xét nơi ở của Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) tại nhà cha mẹ ruột ở ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Trần Ngọc Phúc, 40 phút và 40 năm

TTCT - Trong cuộc chọn lựa suốt hai năm chuẩn bị cho chuyến thăm hằng năm của Nhật hoàng Akihito đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có ba doanh nghiệp được đưa vào “short list”. Sự chọn lựa cuối cùng thuộc về Metran, doanh nghiệp sản xuất những thiết bị giúp thở chỉ có 35 nhân viên. Chủ doanh nghiệp là một người gốc Việt.