Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Phúc XO cho khách thuê địa điểm sử dụng ma túy ra sao?

09/12/2019 18:57 GMT+7

TTO - Viện KSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và 12 đồng phạm về các tội chứa chấp việc sử dụng ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm và chuyển hồ sơ sang TAND TP.HCM để xét xử.

Phúc XO cho khách thuê địa điểm sử dụng ma túy ra sao? - Ảnh 1.

Quán karaoke XO trên đường Trường Chinh, quận 12, TP.HCM - Ảnh: TTO

Theo đó, các bị can Trần Ngọc Phúc (còn gọi là Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn), Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Cao Văn Thịnh, Đỗ Quốc Thịnh, Đinh Văn Đức, Lê Văn Dương Em bị Viện KSND TP.HCM truy tố về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy theo khoản 2, điều 256 Bộ luật hình sự năm 2015.

Các bị can Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em trai Phúc XO), Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Riêng bị can Nguyễn Văn Sang bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, để lôi kéo khách, tăng doanh thu, Phúc cho khách đến quán karaoke XO Pharaon (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) thuê phòng karaoke để sử dụng ma túy.

Phúc thuê Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi làm nhân viên giám sát, thuê Nguyễn Thanh Xuân làm thu ngân, thuê Cao Văn Thịnh, Đỗ Quốc Thịnh, Đinh Văn Đức, Lê Văn Dương Em, Nguyễn Văn Sang và nhiều người khác làm nhân viên.

Vào lúc 1h30 ngày 10-4-2019, cơ quan chức năng kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon phát hiện Phúc và "đàn em" cho thuê địa điểm để nhiều người đến hát karaoke và sử dụng ma túy. Kết quả kiểm tra cho thấy 19 khách tại các phòng karaoke dương tính với ma túy.

Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của Phúc phát hiện và thu giữ của Tài (em ruột Phúc) 20 viên nén màu xanh, 12 gói nilông có chất bột màu trắng (qua giám định là ma túy), 5 ống nhựa, nhiều điện thoại, 4 thanh kiếm kim loại, bình xịt hơi cay, súng thể thao và nhiều viên đạn chưa sử dụng, áo chống đạn…

Quá trình điều tra xác định, các đối tượng đều biết quán karaoke XO Pharaon cho phép khách hàng mang ma túy vào để sử dụng. Khi khách có yêu cầu thì nhân viên sẽ cung cấp khay đĩa và ống hút để khách sử dụng ma túy và đã từng phục vụ khách đến sử dụng ma túy. 

Riêng Nguyễn Văn Sang biết và từng trực tiếp thấy các phòng karaoke ở tầng 2 cho khách vào hát karaoke và sử dụng ma túy. Dù Sang chưa được phục vụ tại các phòng có sử dụng ma túy nhưng đã không tố cáo hành vi phạm tội của Phúc và đồng phạm với cơ quan chức năng.

Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện Trần Ngọc Tài, Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang có hành vi cất giữ trái phép chất ma túy với mục đích để sử dụng. Ngoài ra, Trần Ngọc Tài còn bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng về hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép, tàng trữ vũ khí thô sơ mà không có giấy phép, tàng trữ vũ khí thể thao.

Theo cáo trạng, hành vi của các bị can không những xâm phạm đến quy định của Nhà nước về quản lý sử dụng chất ma túy mà còn gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự tại địa phương. Do đó cần phải xử lý nghiêm để răn đe giáo dục và phòng ngừa chung cho xã hội.

Đối với các đối tượng qua kiểm tra quán karaoke XO Pharaon phát hiện có sử dụng ma túy, cơ quan điều tra đã đưa đi cơ sở Nhị Xuân để xử lý theo quy định.

Điều 256. Tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy

1. Người nào cho thuê, cho mượn địa điểm hoặc có bất kỳ hành vi nào khác chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 255 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

b) Phạm tội 02 lần trở lên;

c) Đối với người dưới 16 tuổi;

d) Đối với 02 người trở lên;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

‘Đại gia đeo vàng’ Phúc XO và đồng phạm tổ chức sử dụng, tàng trữ ma túy ‘Đại gia đeo vàng’ Phúc XO và đồng phạm tổ chức sử dụng, tàng trữ ma túy

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO cùng 11 đồng phạm để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận