Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

‘Đại gia đeo vàng’ Phúc XO và đồng phạm tổ chức sử dụng, tàng trữ ma túy

23/04/2019 11:07 GMT+7

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO cùng 11 đồng phạm để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

‘Đại gia đeo vàng’ Phúc XO và đồng phạm tổ chức sử dụng, tàng trữ ma túy - Ảnh 1.

"Đại gia đeo vàng" Phúc XO tại một sự kiện ở TP.HCM - Ảnh: TTO

Sáng 23-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em ruột Phúc XO) cùng 10 đồng phạm liên quan, để điều tra hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo Công an TP.HCM, lúc 1h30 ngày 10-4, Phòng Cảnh sát hình sự kết hợp đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP.HCM và Công an quận 12 kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh, quận 12 (Công ty Sóng Âm) do Phúc XO làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 9 phòng karaoke đang hoạt động phục vụ 80 khách ca hát.

Kết quả xét nghiệm phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy và phát hiện có 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người.

Trong quá trình kiểm tra tại quán karaoke XO, Trần Ngọc Tài cũng đang có mặt tại quán. Lực lượng công an đã đưa Phúc XO, Tài và những người có liên quan về trụ sở công an để làm rõ vụ việc.

‘Đại gia đeo vàng’ Phúc XO và đồng phạm tổ chức sử dụng, tàng trữ ma túy - Ảnh 2.

Quán karaoke XO trên đường Trường Chinh, quận 12, TP.HCM - Ảnh: TTO

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định Phúc XO có hành vi chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng.

Quán karaoke cũng cung cấp cho khách các dụng cụ như khay đĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, nhạc âm thanh lớn để khách "bay, lắc", cung cấp tiếp viên ăn mặc gợi cảm tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy nhằm thu lợi bất chính.

Hành vi của Phúc XO có dấu hiệu của tội "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" quy định tại điều 255 Bộ luật hình sự.

Phúc XO và những nhân viên liên quan cũng đã khai nhận hành vi như trên. Ngoài ra, qua khám xét nơi ở của Trần Ngọc Tài, cơ quan chức năng phát hiện có tàng trữ chất ma túy.

Do đó ngày 10-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy quy định tại điều 249 Bộ luật hình sự.

Ngày 12-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ Phúc XO cùng 8 nhân viên (quản lý giám sát, thu ngân, phục vụ) về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Trần Ngọc Tài về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngày 13-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần 1 đối với Phúc XO và 12 người liên quan.

Trong quá trình bị tạm giữ điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã củng cố hồ sơ, chứng cứ và tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO, Trần Ngọc Tài và 10 người liên quan (1 người bị tạm giữ chưa khởi tố) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tiếp tục tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định pháp luật.

‘Đại gia đeo vàng’ Phúc XO chưa bị khởi tố, bắt tạm giam ‘Đại gia đeo vàng’ Phúc XO chưa bị khởi tố, bắt tạm giam

TTO - Chiều 13-4, Công an TP.HCM chính thức thông tin diễn biến nghi án Phúc XO dính ma túy và khẳng định chỉ tạm giữ, chưa khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO và những người liên quan.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận